Categories

Vững tinh thần trong hành trình giảm cân

Đặt mục tiêu phù hợp

Đẹp Online,  Làm đẹp, mỹ phẩm, thể dục giảm cân, ăn kiêng, giảm béo

Sai lầm phổ biến của những người muốn giảm cân nhanh là đặt ra mục tiêu quá cao và ép buộc cơ thể thực hiện chế độ giảm cân hà khắc. Điều này là hoàn toàn sai lầm và gây tác dụng ngược. Vì vậy, hãy bắt đầu với mục tiêu thấp và sau đó là mục tiêu cao hơn khi đã hoàn thành được mục tiêu đề ra. Điều này là rất quan trọng, bởi những thành tựu nhỏ sẽ thúc đẩy bạn để đạt được mục tiêu cao hơn. Bạn có thể lập kế hoạch giảm cân dựa trên tiêu chuẩn lượng calo mỗi ngày hay mục tiêu giảm cân mỗi tuần.

Hoạt động liên tục

Đẹp Online,  Làm đẹp, mỹ phẩm, thể dục giảm cân, ăn kiêng, giảm béo

Một kế hoạch luyện tập cường độ cao và đơn điệu sẽ khiến bạn dễ cảm thấy chán nản, từ đó thiếu sự quyết tâm. Đừng đặt ra giới hạn luyện tập cho mình, kiểu như tập luyện vào một giờ nhất định tại phòng tập. Thay vào đó, hãy học tập cách giữ dáng của phụ nữ Pháp. Phụ nữ Pháp không bao giờ đến phòng tập, với họ tập thể dục chỉ đơn giản là hoạt động nhiều. Vì vậy, hãy giữ vững tinh thần bằng cách hãy đa dạng hóa hoạt động thể chất.

Hãy bắt đầu một ngày mới với bài tập nhẹ nhàng hay đi bộ 30 phút, đi cầu thang bộ thay vì thang máy, dạo ở khuôn viên trong giờ nghỉ trưa, dự lớp khiêu vũ vào buổi tối, tham gia câu lạc bộ leo núi vào cuối tuần,… Việc đa dạng hóa này sẽ giúp bạn thấy hứng thú, vững tinh thần giảm cân hiệu quả.

Chế độ ăn

Đẹp Online,  Làm đẹp, mỹ phẩm, thể dục giảm cân, ăn kiêng, giảm béo

Không giống như việc luyện tập, bạn tuyệt đối không được áp dụng nhiều chế độ ăn kiêng cùng lúc. Khi bạn đã chọn một chế độ ăn kiêng nào đó, bạn cần phải theo nó đến cùng. Nếu bạn đã chọn phương pháp ăn chay hay chế độ ăn kiêng General Motor, bạn cần tuyệt đối tuân thủ nó.

Tập thể dục mang lại nhiều lợi ích trong việc giảm cân, nhưng các cuộc nghiên cứu đã khẳng định, chế độ ăn phù hợp mới là yếu tố quan trọng nhất trong quá trình giảm cân. Vì vậy, bạn nên chọn chế độ ăn phù hợp với nhu cầu và điều kiện của mình để có thể gắn bó lâu dài với nó.

Lên kế hoạch giảm cân cùng bạn bè

Đẹp Online,  Làm đẹp, mỹ phẩm, thể dục giảm cân, ăn kiêng, giảm béo

Giảm cân là một công việc khó khăn, đặc biệt với những người thiếu tính kiên trì. Vì vậy, việc có thêm người để cùng chia sẻ kế hoạch giảm cân sẽ là nguồn động viên tinh thần hiệu quả, giúp bạn giữ vững quyết tâm. Bạn bè không chỉ là nguồn động viên mà còn mang đến cho bạn lý do để thúc đẩy sự cạnh tranh, từ đó nâng cao tinh thần trong việc thực hiện kế hoạch giảm cân.

Theo dõi sự tiến bộ của mình

Đẹp Online,  Làm đẹp, mỹ phẩm, thể dục giảm cân, ăn kiêng, giảm béo

Như đã nói, giữ vững tinh thần là điều vô cùng quan trọng khi giảm cân. Đặt mục tiêu giảm cân vừa sức giúp bạn giữ vững tinh thần và việc thấy được kết quả sẽ giúp bạn có thêm động lực để đạt được mục tiêu cao hơn. Vì vậy, hãy lập cho mình một cuốn nhật ký giảm cân để luôn giữ vững tinh thần. Bên cạnh đó, việc ghi lại kết quả còn giúp bạn thấy được quá trình giảm cân, từ đó rút ra kinh nghiệm và thay đổi khi cần thiết.

Bài: Lê Anh

Cùng Đẹp Online khám phá giảm 7kg một tuần theo phương pháp General Motor Diet.

Đẹp Online,  Làm đẹp, mỹ phẩm, thể dục giảm cân, ăn kiêng, giảm béo

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register