Categories

VJ Tuyền Tăng “biến hoá” khôn lường với tóc tém

Không đi theo quan niệm “con gái tóc dài mới nữ tính”, VJ Tuyền Tăng trung thành với mái tóc tém trong suốt 4 năm. Thế nhưng, cô nàng VJ của Yan TV chưa bao giờ đóng khung mình vào một phong cách nhất định, cô luôn biết cách thay đổi để mới lạ và nổi bật mỗi khi xuất hiện. 
Cách biến tấu mái tóc tém của Tuyền Tăng cực kì đơn giản, bất cứ cô gái tóc ngắn nào cũng có thể áp dụng. 


1. Để tự nhiên

Không cần tạo kiểu và thậm chí không cần dùng lược chải tóc ngay ngắn, mái tóc tém tự nhiên đã đủ để thể hiện nét đẹp mạnh mẽ, bụi bặm, có lúc lại quyến rũ, khiến chủ nhân của nó dễ dàng phối hợp với các phụ kiện và trang phục khác nhau. 

2. Làm phồng tóc

Đây là cách đơn giản nhất để mang lại chút mới lạ cho mái tóc tém của Tuyền Tăng. Để tạo độ phồng nhẹ, Tuyền dùng một ít wax và dùng tay để đẩy tóc phồng lên. Còn nếu muốn độ phồng nhiều hơn và mái tóc được ngay ngắn hơn, Tuyền dùng máy kẹp điện uốn cúp từng lớp tóc từ trong ra ngoài. 

3. Dùng turban

Mái tóc tém hoàn toàn có thể mang lại vẻ đẹp ngọt ngào, nữ tính khi được kết hợp với turban, đặc biệt là những loại turban có màu sắc và họa tiết tươi trẻ. Đây là cách làm đẹp được Tuyền Tăng sử dụng rất nhiều cả khi đi làm lẫn trong những hoạt động đời thường.

  

4. Biến tấu với nón 

Tuyền kể rằng, nhiều người vẫn hỏi vui, không biết cô có bao nhiêu chiếc nón, vì gần đây mỗi lần xuất hiện cô lại dùng một kiểu nón khác nhau. Không thể phủ nhận rằng những chiếc nón này rất hợp với Tuyền và mỗi kiểu nón mang lại cho cô một phong cách khác nhau, từ hình tượng tiểu thư, lãng mạn, đến vẻ đẹp sang trọng, cá tính. 

5. Tạo kiểu cho mái

Đây là cách làm được Tuyền áp dụng nhiều nhất trong việc thay đổi phong cách của mình. Những “thủ thuật” cô sử dụng cho phần mái trước cực kì đơn giản, và chỉ một sự thay đổi nhỏ thôi cũng đã làm cho Tuyền Tăng trở nên khác biệt.

Khi theo phong cách “tomboy”, Tuyền thường vuốt ngược phần mái ra phía sau và cố định phần tóc hai bên tai bằng kẹp tăm. 

Để trở nên cá tính và quyến rũ hơn, cô lại chọn cách uốn mái gợn sóng và giữ nguyên phần tóc còn lại. Tuyền chia sẻ cô thích mày mò những kiểu tóc mới và sẽ áp dụng ngay khi sáng tạo ra chúng.

Khi xây dựng hình tượng dịu dàng, nữ tính, cô nàng VJ này thường kéo nhẹ một phần hoặc toàn bộ phần mái của mình qua một bên. Cách này rất đơn giản nhưng đã làm Tuyền Tăng trở nên nữ tính đáng kể, khác hẳn với hình tượng “gái manly” mà mọi người gọi cô. 

Gần đây, Tuyền rất thích kiểu cột tóc nửa đầu, phần mái sấy thẳng. Tuyền chia sẻ: “Mọi người xung quanh Tuyền đều bảo con gái tóc ngắn thì không dịu dàng, nhưng Tuyền lại nghĩ dịu dàng hay không không phụ thuộc vào chiều dài mái tóc. Con gái có quyền làm đẹp và có quyền để kiểu tóc khiến họ tự tin nhất.”

6. Thay đổi màu tóc và cách trang điểm

Tuyền Tăng không ngại thử nhiều màu tóc khác nhau, bắt kịp xu hướng làm đẹp của giới trẻ. Để bảo vệ mái tóc, Tuyền thường dùng thuốc nhuộm Elumen – một dạng thuốc nhuộm phục hồi không chứa hóa chất. Dù là mái tóc ngắn nhưng công đoạn chăm sóc cũng phải kĩ lưỡng không khác gì tóc dài. Tuyền Tăng hấp dầu cho tóc 2 tuần 1 lần và thường xuyên dùng serum dưỡng tóc sau khi gội đầu.

Ngoài ra, với cùng một kiểu tóc, Tuyền sẽ thay đổi những cách trang điểm khác nhau để đổi mới bản thân. Phong cách trang điểm yêu thích của Tuyền là tông nude tự nhiên với đôi mắt không kẻ, chỉ dùng duy nhất một cây mascara làm dày mi. Còn khi Tuyền muốn trông mình lớn hơn một chút, Tuyền chọn màu son đỏ đậm với đường kẻ mắt lớn hơn. 

Bài: Cẩm Tú Nguyễn

Ảnh: Nhân vật cung cấp

logo

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register