Categories

Tweeze – liệu pháp ‘dọn cỏ’

Vai trò

“Tweeze” là thuật ngữ chỉ chung việc “dọn dẹp” những vùng lông không mong muốn trên khuôn mặt, ngực và bụng bằng nhíp, nhưng phổ biến nhất là lông mày. Công việc này không chỉ giúp cơ thể sạch sẽ hơn, “nuột” hơn, mà còn định hình vẻ duyên dáng, mềm mại và nữ tính cho phái đẹp.

 

Khuyến cáo

Không nên dùng nhíp để loại bỏ lông mũi và lông trên nốt ruồi bởi chúng rất dễ nhiễm trùng. Việc “tweeze” cũng có thể gây ra các hậu quả như viêm nang lông, lông mọc ngược vào trong nếu thực hiện không đúng cách, thậm chí có thể gây rỗ và sẹo. Để đề phòng nhiễm trùng, nên rửa nhíp bằng cồn hoặc bất kỳ dung dịch diệt khuẩn nào trước và sau khi sử dụng.

 

Cách thức

Các chuyên gia thẩm mỹ khuyên rằng, khi chọn mua nhíp để “tweeze” tại nhà, nên chọn loại có đầu vát, hai đầu có độ ăn khớp khi được kẹp chặt vào nhau. Chất lượng nhíp ảnh hưởng rất lớn đến năng suất của công việc “dọn dẹp”.

Nhổ lông mày

Việc định hình lông mày ảnh hưởng rất nhiều đến độ hài hòa của khuôn mặt. Thông thường, chỉ một hai sợi lông mày đi lạc đã gây ra sự thay đổi đáng kể về hình dáng lông mày. Một mẹo nhỏ mách cho chị em là có thể dùng cây bút che khuyết điểm để vẽ đường lông mày như mong muốn, sau đó nhổ theo đường kẻ sẵn. Nhổ theo hướng mọc của sợi lông.

Nói chung, không nên nhổ quá nhiều lông mày, bởi tốc độ mọc của chúng khá chậm so với lông các vùng khác trên cơ thể. Việc nhổ lông mày nhiều dễ gây tình trạng sụp mí mắt.

Mách nhỏ

– Trước khi nhổ lông mày, nên dùng chiếc kéo nhỏ có trong bộ dụng cụ cắt móng để cắt bớt độ dài của lông. Đặt kéo nằm ngang, tựa một bên cán cố định ở phần trán giữa hai đầu lông mày rồi cắt, độ dài của lông mày sẽ không bị đi lên đi xuống.

– Điểm bắt đầu của lông mày nên thẳng với trung tâm của lỗ mũi. Chia độ dài của mắt ra làm 3 phần. Vòm lông mày nên bắt đầu đi xuống ở điểm kết thúc 2/3.

– Không nên kẻ điểm khởi đầu của lông mày thấp hơn điểm kết thúc của lông mày.

– Việc bôi kem làm ẩm trước khi nhổ sẽ làm cho việc dọn dẹp trở nên khó khăn hơn, hai đầu nhíp khó bắt vào sợi lông hơn.

– Nếu lỡ nhổ lông mày quá mỏng, hãy dùng bột vẽ lông mày màu nâu bóng để trông chúng có vẻ dày hơn.

– Dùng gel dành cho lông mày để đảm bảo các sợi lông không trong tình trạng ngổn ngang xuôi ngược khi đi ra gió. Nếu bạn chưa có sản phẩm này, gel tạo kiểu tóc là một gợi ý thay thế. Chấm một lượng nhỏ gel tóc lên đầu lược chải lông mày và chải xuôi theo hướng mọc của lông.

Suối

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register