Categories

Tuyệt chiêu: Tô son bằng… phấn mắt

Không phải đôi môi bóng nhẫy do dầu bóng, cũng không phải cặp môi sáng bừng nhờ son nhủ, năm nay, môi màu lì (matte lips) mới là đúng mốt.

Màu môi lì mang tới cho phái đẹp vẻ ngoài cực kì hiện đại, quý phái, và kiểu cách. Bạn có tới 3 sự lựa chọn để có được nó: dùng chì kẻ môi, phấn mắt, hoặc đơn giản là một thỏi son màu lì, không bóng, không nhũ.

Chì kẻ môi

Ưu điểm: Bạn sẽ có đôi môi đầy đặn, đều màu, khuôn môi rõ ràng và không bị lem.

Nhược điểm: Môi dễ bị khô.

Cách thực hiện: Nên sử dụng loại chì có độ bám cao, tô kín toàn bộ môi trên và môi dưới. Với phần viền ngoài, cách đơn giản nhất để có đường kẻ chính xác là dùng đầu bút, chấm nhẹ vào các điểm chính trên viền môi, sau đó nối các điểm lại. Các đường kẻ nên ngắn vừa phải. Sau khi kẻ viền, dùng chì phủ kín toàn bộ phần còn lại của môi.


Phấn mắt

Ưu điểm: Dễ tạo dáng môi, tạo các mảng môi đậm nhạt khác nhau. Nhiều màu “độc”.

Nhược điểm: Không tiện mang theo.

Cách thực hiện: Dùng phấn mắt (dạng kem, bột, hay dạng nén đều được), trộn thêm với một ít nước để tạo hỗn hợp dính. Dùng chối đánh son phủ đều màu lên môi. Bạn có thể yên tâm bởi phấn mắt rất an toàn khi sử dụng cho môi, trừ các màu xanh và đen thường có chứa độc tố nhẹ, sẽ gây tác dụng phụ nếu bạn nuốt phải một lượng lớn.

Độc chiêu tô môi bằng phấn mắt này sẽ cho bạn thỏa sức sáng tạo với những màu mới lạ mà không phải tốn nhiều tiên mua son mới.

Son môi

Ưu điểm: Độ dưỡng ẩm cao, an toàn, tiện dụng.

Nhược điểm: Khó tô chính xác phần viền môi.

Cách thực hiện: Đây là cách dễ nhất để có đôi môi màu lì thời thượng. Tất cả những gì bạn cần làm là tìm cho mình màu môi ưa thích, sau đó phủ đều son lên môi. Nếu son bị lem, bạn có thể dùng một chiếc tăm bông để xóa đi những phần chưa vừa ý.

Trang Le (Theo BeautyDepartment)

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register