Categories

“Tuổi thọ” thực của mỹ phẩm

Sơn móng tay: 1 năm


Mỗi lọ sơn móng tay chỉ nên được sử dụng trong
một năm. Thông thường, sau khi mở nắp sử dụng khoảng 9 tháng, bạn nên kiểm tra chất lượng sơn xem liệu sơn có bị phai màu hay vón lại hay chưa.

Mascara: 3 tháng


Khi mascara bị khô hay vón cục lại thì đó chính là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sản sinh. Rất có thể những vi khuẩn này sẽ gây nhiễm trùng mắt.

Kem chống nắng: 1 năm


Kem chống nắng thường có hạn sử dụng khá dài, tuy nhiên, bạn nên chú ý đến những thay đổi của màu, mùi hay kem bị chảy. Các chuyên gia khuyên bạn chỉ nên sử dụng kem chống nắng trong vòng 1 năm kể từ thời gian mở nắp.

Kem dưỡng da: 1 năm


Tương tự như kem chống nắng, kem dưỡng da cũng chỉ nên được sử dụng trong vòng từ 9 tháng đến 1 năm. Việc thường xuyên sử dụng tay để lấy kem dưỡng da (kem dưỡng da thông thường có dạng hộp) tạo điều kiện dễ dàng cho vi khuẩn xâm nhập. Để kéo dài tuổi thọ sử dụng, bạn nên vệ sinh tay sạch sẽ trước khi sử dụng kem. Lưu ý đóng chặt nắp nộp sau khi sử dụng.

Nước hoa: 2 năm


Có thể bạn không biết rằng, mỗi lần xịt nước hoa là một lần không khí có cơ hội “chui” vào bên trong. Chính điều này đã gây ra quá trình ô-xy hóa và dần làm thay đổi mùi hương. Tốt nhất là mỗi chai nước hoa chỉ nên được sử dụng trong hai năm để đảm bảo mùi hương được nguyên vẹn.

Tahi (theo Instyle)

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register