Categories

Tự làm tóc bồng nửa sau như Brigitte Bardot

Một số kiểu tóc được ưa chuộng từng thời điểm, một số khác tuy đã rất cổ điển nhưng lại không bao giờ lỗi mốt. Lấy cảm hứng từ những năm 1960, kiểu tóc bồng quyến rũ, gợi cảm của Brigitte Bardot vẫn luôn gây ấn tượng mỗi khi xuất hiện.

Theo các nhà tạo mẫu tóc, xu hướng tóc 2011-2012 là sự hồi sinh của thời trang thập niên 60 với đôi nét cách tân hiện đại. Một trong số đó là mái tóc bồng nửa sau của Brigitte Bardot.

Tóc càng dài và càng dày sẽ càng sang trọng và đẹp hơn với phong cách này. Bạn cũng không mất quá nhiều thời gian hay công sức để có được mái tóc như thế.


Chia tóc thành các túm nhỏ và tạo các lọn xoăn to bằng máy làm xoăn tóc hoặc lô nhiệt. Sau đó dùng lược đánh tung các lọn tóc lên để tạo tính mềm mại tự nhiên cho tóc.


Tách riêng một vùng tóc trên đỉnh đầu, dùng kẹp dài giữ phần tóc đó lại. Bạn có thể dùng thêm gương nếu cần nhìn phần tóc phía sau. Tiếp theo, chia vùng tóc đó thành các phần nhỏ hơn để có thể dễ dàng tạo độ phồng và độ cao. Kéo căng một túm tóc ra phía sau và dùng lược chải riêng phần chân tóc. Chải ngược lược. Chú ý, không tạo nút thắt trên tóc. Thủ thuật: chọn một đoạn tóc cách khoảng 3cm so với da đầu, đặt lược vào và uốn cong xuống phần chân tóc, rút lược ra và sau đó lại lặp lại.


Thực hiện lại quy trình chải ngược với từng túm tóc ở phía sau. Sau khi hoàn thành, tóc của bạn nhìn sẽ tương tự như thế này (xem hình). Đừng lo lắng nếu thấy tóc bạn quá rối sau bước chải ngược, bởi vẫn còn một vài bước nữa để hoàn chỉnh kiểu tóc.


Nhẹ nhàng chải lớp trên của phần tóc phía sau, làm cho nó mượt mà hơn.


Khéo léo tạo độ phồng và khum tròn với chiều cao như mong muốn cho phần tóc bồng phía sau. Sau đó, kéo tóc chụm lại ra phía sau và dùng ghim kẹp ở giữa để giữ cố định.


Để tạo thêm độ bóng mượt cho tóc, bạn có thể lấy thêm 2 dải tóc 2 bên, nhẹ nhàng kéo ra phía sau và cài len vào phần tóc sau ghim, tránh làm rối tóc.


Xịt gel nhẹ nhàng để cố định dáng tóc.


Không hề khó khăn gì để tạo cho mình kiểu tóc tinh tế thập niên 60 như Brigitte Bardot phải không?

Tùy theo sở thích và khuôn mặt, độ dài, dày của tóc để bạn chọn cho mình độ phồng của tóc.

Thu Trang (Theo Fashionising)

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register