Categories

Tự chế nước rửa tay tuyệt hảo từ vỏ bưởi

Tôi vẫn nhớ ngày mình 14 – 15 tuổi, tóc tém, da cháy xém, vụng về cả chuyện nấu nướng lẫn chuyện làm đẹp. Không nỡ ngắm cô con gái trong dáng dấp một tên con trai, mẹ quyết định “nâng cao năng lực” cho tôi ở cả hai lĩnh vực trên. Bài học đầu tiên là học cách chăm sóc đôi bàn tay từ vỏ bưởi sau mỗi lần “lăn vào bếp”.

Bưởi là thứ quả rất “được lòng” phụ nữ. Không chỉ có khả năng hỗ trợ giảm cân hiệu quả, bưởi còn nổi tiếng với mùi tinh dầu thư giãn, đồng thời chứa hàm lượng vitamin A-C dồi dào làm đẹp da.

vỏ bưởi 

Vỏ bưởi là nơi chứa nhiều tinh dầu, vitamin A và vitamin C

Thông thường, ở các quán ăn lớn, người ta hay đun một nồi nước sôi rồi thả vỏ bưởi vào, để nguội làm nước rửa tay cho khách. Nhưng cách này chỉ phù hợp để phục vụ việc rửa tay cho nhiều người. Còn để dùng trong gia đình sau mỗi lần làm bếp, cách của mẹ tôi hơi khác: sẵn tiện bộ bào rau củ, mẹ bào nhỏ một miếng vỏ bưởi nhỏ bằng lòng bàn tay cho một lần sử dụng (nếu không có bộ bào, bạn cũng có thể cắt nhỏ vỏ bưởi rồi giã nát bằng chày). Sau đó hòa 3 thìa cà phê vỏ bưởi vào một bát ăn cơm đựng nước sạch, vậy là đủ dùng cho cả hai mẹ con. Theo cách này, bạn không cần đun nước sôi, cũng không cần chờ nguội mới có thể rửa tay.

vỏ bưởi rửa tay 

Bạn có thể dùng dụng cụ bào hoặc cắt nhỏ vỏ bưởi và giã bằng chày

Rửa qua tay bằng xà phòng diệt khuẩn, sau đó, mẹ con tôi thường chà nhẹ nhàng và kỹ lưỡng hai bàn tay với nước vỏ bưởi. Hương tinh dầu bưởi dịu nhưng bền, đủ sức đánh tan những thứ mùi dai dẳng như mùi tôm cá, mùi dầu rán. Đôi bàn tay sau đó không chỉ thơm tho mà còn sáng và trơn láng hơn theo thời gian.

vỏ bưởi giã nhỏ rửa tay

Chỉ một bát con nước vỏ bưởi là đủ để làm sạch tay sau mỗi lần làm bếp
 

Cái thời 14 – 15 đã xa lắm rồi, nhưng nghĩ lại mới thấy bài học nào mẹ dạy cũng chẳng bao giờ cũ. Đến tận giờ, tôi vẫn đều đặn làm theo công thức rửa tay ấy của mẹ, và chẳng bao giờ lo mùi bếp núc đeo bám đôi bàn tay.  

Bài: Mai Quyên

logo

Vỏ bưởi có nhiều công dụng thần kỳ. Ngoài làm đẹp, bạn còn có thể chế biến nhiều món ăn từ vỏ bưởi.

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

 

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register