Categories

Tự chế nước hoa hồng tại nhà

Công thức

 

– 10 bông hồng

– 200 – 250 ml nước

– Đá viên

– Nồi to

– Bát thuỷ tinh

Cách làm


– Tách cánh hoa hồng, rửa sạch.

– Đổ cánh hoa hồng vào nồi và sau đó là nước.

– Đặt viên gạch vào giữa nồi, sau đó đặt bát thuỷ tinh lên trên viên gạch.

– Thả cánh hoa hồng vào trong nồi cho đến khi lượng cánh cao đến đỉnh viên gạch, rồi đổ nước sao cho ngập cánh hoa và viên gạch.

– Đặt ngược nắp vung nồi, bật bếp, khi nước bắt đầu sôi lăn tăn thì vặn nhỏ bếp.

 

– Khi nước bắt đầu sôi thì bỏ đá lên vung nồi.

– Hơi nước bốc lên chạm tới đỉnh vung nồi lạnh thì ngưng tụ lại sẽ chảy về tập trung ở giữa vung nồi và nhỏ giọt vào bát.

– Sau 20 phút, nhanh chóng nhấc vung nồi ra, múc nước hoa hồng trong bát ra ngoài.

– Dừng lại việc chưng cất khi bạn đã thu được hơn 1 lít nước hoa hồng có mùi hương nồng nàn y hệt như hoa hồng tự nhiên.

Gumi

Thực hiện: depweb

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register