Categories

Tự chế kem tẩy trang tại gia

Các chị em phụ nữ nên dành thời gian rỗi để tự mình tạo ra kem tẩy trang. Chúng chắc chắn sẽ giúp bạn tẩy sạch lớp trang điểm một cách tự nhiên và an toàn nhất.

Chuẩn bị:

– Dầu ôliu nguyên chất

– Nước Aloe Vera (được bán nhiều tại các hiệu thuốc hay cửa hàng tạp hóa)

– Chai nhựa

– Vài miếng bông cotton để tẩy trang

Chú ý:

Nước Aloe Vera được chiếc xuất từ cây Aloe Vera, có tác dụng tốt trong việc làm mềm da. Chúng chứa nhiều vitamin và amino axit nên sẽ giúp cung cấp độ ẩm và dưỡng chất cho làn da.

Dầu ôliu nguyên chất giống như lượng dầu tự nhiên của da mặt. Vì vậy, chúng sẽ không làm bít lỗ chân lông hay làm da bị khô. Loại dầu này rất tốt trong việc làm mềm và tẩy sạch những chất bẩn trên da.

Cách làm:

 

Bước 1: Đổ khoảng ½ chén dầu ôliu nguyên chất vào chai nhựa chứa nước Aloe Vera. Bạn chỉ cần một lượng nhỏ dầu vì chúng có tác động rất mạnh lên da.

 

Bước 2: Đậy nắp chai và lắc mạnh để dầu và nước trộn lẫn. Bạn nên dùng hỗn hợp này  thật nhanh trước khi dầu và nước tách nhau.

 

Bước 3: Thấm bông tẩy trang vào hỗn hợp và tẩy sạch lớp trang điểm trên mắt. Giữ miếng bông vài giây tại vị trí trang điểm để hỗn hợp tẩy trang có thời gian thẩm thấu. Từ từ tẩy nhẹ lớp trang điểm từ mắt ra tới tai. Bạn nên cố gắng tẩy trang thật nhẹ nhàng để tránh gây tổn thương cho da.

 

Bước 4: Lặp lại bước 3 cho tới khi lớp trang điểm đã hoàn toàn được tẩy đi sạch. Tiếp tục tẩy sạch các lớp trang điểm khác trên khuôn mặt.

                               

Lan Anh (theo Michellephan)

Thực hiện: depweb

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register