Categories

Truy tìm nguồn gốc cây son thạch đang gây sốt


Bí mật ẩn giấu bên trong cây son thạch

Ấn tượng ban đầu về những thỏi son độc đáo này là sự hấp dẫn và trong veo hệt như cái tên của chúng. Thiết kế ấy khiến người nhìn liên tưởng ngay tới những viên rau câu mát lịm.

Khác với những dòng son dạng sáp, kem, nước hay chì, son thạch sở hữu kết cấu dẻo mịn với độ đàn hồi cao. Chúng mang đến cho người dùng cảm giác êm mềm và thư giãn ngay khi thanh son lướt trên môi, giống như bạn thoa một lớp mứt trái cây chứ không phải đang sử dụng mỹ phẩm.

Để có được kết cấu độc đáo như thế, thành phần của mỗi thỏi son thạch cần tới tocopheryl acetate – một dạng bào chế của vitamin E. Viên vitamin E trong suốt thế nào thì son thạch cũng thừa hưởng vẻ đẹp “xuyên thấu” như thế ấy. Sản phẩm còn được bổ sung các loại dầu thực vật quý, ví dụ như argan oil – loại “vàng lỏng” chỉ có ở đất nước Maroc.

Đôi môi căng mọng như thạch rau câu

Không chỉ tạo ra khác biệt trong thiết kế, kết cấu dạng thạch dẻo cũng trở thành ưu điểm cho son thạch. Các thành phần dưỡng ẩm ở dạng lỏng như vitamin E và các loại dầu thực vật theo đó không bị cô đặc quá mức. Gặp nhiệt độ cơ thể cùng lực ma sát được tạo ra khi người dùng miết cây son, chúng sẽ tan ra và nhanh chóng phủ đều khắp bề mặt môi.

Kết quả mà son thạch mang lại là hiệu ứng môi ẩm mượt, căng mọng và lên màu tươi tắn rất tự nhiên. Bạn có thể sử dụng cây son này như một sản phẩm dưỡng môi thông thường hoặc dùng để đánh lót trước lớp son màu chính. Dưỡng chất từ son thạch sẽ giúp giảm thiểu sự xuất hiện của các rãnh nhăn xấu xí và giúp môi “ăn” màu hơn.


Người làm nên những món mỹ phẩm gây “bão”

Cộng đồng làm đẹp có lẽ chưa thể quên Ver.22 Bounce Up Pact – hộp “phấn tươi” dẻo mịn đã gây “bão” suốt mùa hè qua. Cho Sung Ah – cái tên đứng sau Ver.22 (Chosungah 22) – cũng chính là người tạo ra cơn sốt son thạch. Chuyên gia make up này là gương mặt thường xuyên góp mặt trên các tạp chí, chương trình làm đẹp uy tín và được nhiều sao Hàn tin tưởng.

Chosungah 22 có 2 dòng son thạch: loại bút chì Jelly Stick Tint (5 tông màu) và sản phẩm dạng thỏi Flavorful Lipstick (4 tông màu). Ứng với mỗi tông màu là một hương vị trái cây khác nhau. Giá mỗi thỏi là 18USD (khoảng 400.000VND). Tuy nhiên, các dòng son này đều đang trong tình trạng cháy hàng trên trang web của Chosungah 22.

Trước đây, nhiều thương hiệu phương Tây đã tung ra dòng son có kết cấu thú vị này. Tuy nhiên, phải tới khi được Hàn Quốc lăng xê, son thạch mới thực sự thành cơn sốt.

Son thạch của Cho Sung Ah cho ra những sắc môi tươi tắn và trong vắt như thạch trái cây

Bài: Minh Tâm

Ảnh: Instagram, Chosungah


logo

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register