Categories

Trị tóc nhờn từ cam và đậu lăng

Không chỉ là loại quả chứa nhiều vitamin bổ dưỡng cho cơ thể, cam còn rất hiệu quả trong điều trị tóc nhờn. Trị tóc nhờn bằng cam đòi hỏi sự kiên trì của người dùng với một thời gian nhất định để phát huy kết quả.

Nguyên liệu:

– Nửa cốc đậu lăng

– 1 quả cam

– Nước

– Ly

– Chảo

– Muỗng

– Tô

– Lược

   

Thực hiện:

– Đậu lăng: Rửa sạch bằng nước lạnh nhiều lần cho đến khi nước trong. Cho đậu vào ly và đổ đầy nước. Đánh đậu trong ly khoảng 30 phút.

– Cam: Bạn chỉ cần dùng vỏ cam là được. Cho vỏ cam vào chảo. Đổ vào chảo một tách nước và đun tới khi nước sôi khoảng 10 phút.

– Vắt đậu lấy nước. Tiếp theo gạn nước nấu vỏ cam và đặt vỏ cam sang một bên. Bạn không cần dùng đến vỏ cam mà chỉ cần nước lấy từ vỏ cam.

– Hòa lẫn hai hỗn hợp trên (đậu lăng và vỏ cam) trong một chiếc tô. Đánh đều bằng muỗng. Bạn có thể giữ hỗn hợp này trong một bình đựng dầu gội hay dầu xả cho tiện lợi.

Sử dụng:

Gội đầu bình thường và xả sạch với nước nhưng thay vì dùng dầu xả, bạn sẽ dùng hỗn hợp đã pha để thay thế. Bạn nên ủ hỗn hợp trên da đầu khoảng từ 10 đến 15 phút để tăng hiệu quả điều trị.

Để khô tóc: Bạn có thể sấy tóc như bình thường nhưng dùng khăn lau khô là tốt nhất.

Giải pháp đậu lăng và cam không chỉ tẩy nhờn khỏi da đầu mà còn lưu hương thoang thoảng cho tóc. Đây là một liệu pháp rẻ tiền mà rất hữu hiệu.

Cherry (Theo howtodothings)

Thực hiện: depweb

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register