Categories

Tránh quầng thâm “ghé thăm”

Nguyên nhân

Di truyền chính là thủ phạm hàng đầu. Nếu bạn được thừa hưởng một làn da sáng màu và mỏng vùng xung quanh mắt thì sẽ dễ bị thâm quầng hơn khi lưu thông máu chậm do thiếu ngủ.

Tuổi tác cũng là một nhân tố. Theo thời gian, da sẽ mất dần lượng collagen và mỏng manh hơn, do đó mà tĩnh mạch cũng lộ rõ hơn.

Dị ứng theo mùa là sự trách móc của nhiều chị em. Nó kích hoạt các histamine trong cơ thể người, gây ra sưng và viêm các mạch máu. Để xác định lý do vì sao các quầng thâm lại “ghé thăm” bạn, hãy nhẹ nhàng kéo căng vùng da dưới mắt. Nếu chúng sẫm màu hơn thì có thể nguyên nhân là do di truyền hoặc tuổi tác. Nếu màu sắc không đổi thì các tia UV hoặc dị ứng có thể là thủ phạm.

Hướng giải quyết

Nếu vấn đề bắt nguồn từ mạch máu, hãy sử dụng những chiếc gối mới có độ dày gấp đôi chiếc gối cũ để ngăn chặn lượng máu tập trung vào vùng mắt khi bạn đang ngủ. Vào buổi sáng, hãy đắp bông đã nhúng vào nước lạnh lên vùng da dưới mắt để làm teo các mạch máu. Hoặc bạn có thể sử dụng các loại kem chuyên biệt cho vùng mắt có chứa tinh dầu hoặc tinh chất trà xanh giúp củng cố thành mao mạch. Ngoài ra, bạn hãy điều chỉnh chế độ ăn uống của mình. Sô-cô-la đen, các loại thực phẩm chứa nhiều omega-3, axit béo nhằm cải thiện lưu lượng máu tới da.

Đối với các quầng thâm do dị ứng, hãy cân nhắc sử dụng thuốc kháng histamine trước khi dị ứng bắt đầu phát tác để giảm quầng thâm.

Cuối cùng, nếu vấn đề là do da bạn quá mỏng, sử dụng kem tăng cường collagen. Vitamin C cũng được khuyến khích trong trường hợp này, giúp da sáng màu hơn. Kết hợp sử dụng kem chống nắng hàng ngày để nâng cao hiệu quả điều trị.

Trong trường hợp khẩn cấp, bạn cần ngụy trang những quầng thâm đó tức thì, hãy sử dụng kem dưỡng cho mắt và để cho chúng khô trong vài phút. Sau đó, thoa một chút kem che khuyết điểm có tông màu hợp với màu da tự nhiên của bạn.

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register