Categories

Trắng tinh khôi

Để phù hợp với nét đẹp giản dị, tinh tế của tà áo dài truyền thống, bạn nên chọn kiểu trang điểm tự nhiên. Một vài gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn định hướng thêm về phong cách trang điểm này.

– Phần nền: Chọn kem nền tông màu sáng để giúp gương mặt được tươi sáng hơn. Nên sử dụng phấn highlight để tạo độ sáng cho gương mặt. Hạn chế phấn tạo khối vì chúng sẽ khiến gương mặt trở nên góc cạnh, không phù hợp với vẻ mềm mại của tà áo dài.

Màu mắt: Các gam màu trung tính sẽ tạo chiều sâu, nét thanh lịch và hoài cổ. Các tông màu nhẹ nhàng và nữ tính như: hồng, tím nhạt, cam da, xanh ngọc … rất nên được lựa chọn. Không sử dụng những màu mắt quá đậm với lối trang điểm cầu kỳ.

– Màu son: Nên dùng những tông màu tươi như hồng cánh sen, hồng tươi, cam hồng, cam da, cam tươi… Tránh dùng những màu son đậm như đỏ hoặc các màu nâu hay màu da nhạt, tái.

Cùng theo dõi các bước trang điểm theo phong cách “Trắng tinh khôi”:

Bước 1: Sau khi hoàn thành xong các bước làm sạch cơ bản (rửa mặt, thoa nước hoa hồng và kem dưỡng da), sử dụng kem nền dạng lỏng, màu trung tính với da mặt và cổ. Chấm 4 điểm trên mặt và tán đều. 

Bước 2: Dùng phấn nền dạng bột để kết thúc lớp nền trong, mịn hoàn hảo.

 

Bước 3: Sử dụng màu hightligh trên vùng chữ T (trán – sống mũi ) để có gương mặt sáng rạng rỡ.

Bước 4: Sử dụng chì kẻ chân mày định hình cho đôi lông mày nhạt và thiếu nét, sau đó phủ bột thật nhẹ tay để tạo nét mềm mại cho gương mặt.

Bước 5: Sử dụng gam màu hồng sáng cho gương mặt có má hơi bầu, tán dọc tay theo hướng 2/3 tai trên.

Bước 6: Sử dụng gam màu nâu da có nhũ để tán hốc mắt, lưu ý tán đều nhẹ tay để tránh bị bết dính gây cảm giác nặng nề trên gương mặt thanh tú.

Bước 7: Kẻ viền mi mảnh rồi chuốt mascara để có đôi mắt thật lôi cuốn.

Bước 8: Sử dụng gam hồng tươi cùng tông nhưng đậm hơn màu má. Thêm một chút son bóng để có một đôi môi căng mọng tràn đầy sức sống.

Chỉ với 8 bước đơn giản là bạn đã hoàn thành phần trang điểm theo phong cách “Trắng tinh khôi”. Cùng ngắm nhìn “thành quả” qua những shot hình lung linh dưới đây.

 

Photographer: Hiển Xăm

Hair: Mandy Nguyễn

Make-up & Model: Văn Thùy Chi

Tahi

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register