Categories

Trang điểm và làm tóc cho những ngày siêu nóng

1. Tóc xoăn nữ tính

Kiểu làm tóc này hợp với những quý cô có mái tóc xoăn dày hoặc hơi uốn sóng tự nhiên. Tóc sẽ càng đẹp và bóng hơn nếu bạn đổ mồ hôi.

Để thực hiện kiểu tóc này, trước hết bạn phải chải thật mượt tóc khi còn khô. Tiếp đó, sử dụng hai loại máy làm xoăn đường kính 2,5cm và 3,5cm để uốn xoăn các lọn tóc theo các chiều tùy ý. Chú ý không uốn xoăn phần ngọn tóc. Dùng keo xịt dạng nhẹ xịt đều để giữ kiểu xoăn bền hơn và có thể luồn ngón tay vào tóc để kích thích độ xù bồng bềnh tự nhiên. 

Bạn nên tranh thủ uốn tóc từ buổi tối, đến sáng hôm sau tóc sẽ có độ duỗi nhẹ, các lọn xoăn nhìn tự nhiên hơn. Khi đổ mồ hôi, các lọn xoăn sẽ càng bồng bềnh. 

Để kết hợp với kiểu tóc xoăn, hãy trang điểm theo kiểu đơn giản, cá tính. Bạn chỉ cần thoa đều kem dưỡng ẩm, rồi thoa thêm một chút kem bắt sáng lên các điểm chính của khuôn mặt. Cuối cùng tô thêm chút son bóng là xong. 

2. Tóc chải ngược sành điệu

Nhiều cô gái dễ thấy tự ti vì mái tóc mỏng khi bết càng lộ rõ nhược điểm. Hãy thử tạo độ bồng bằng mái tóc chải ngược đầy cá tính.

Bạn cần mua sản phẩm làm dày tóc chuyên dụng, xịt đều từ ngọn tóc đến chân tóc. Nếu tóc bạn đủ dài, có thể dùng máy làm xoăn uốn vài lọn ở phần sau gáy để tạo nếp sóng nhẹ. Tiếp đó, chải ngược phần tóc ở hai bên và ở phía sau đầu để tạo độ bồng. Cuối cùng xịt thêm keo xịt giữ nếp để đảm bảo tóc luôn phồng như ý. 

Với kiểu trang điểm, hãy chọn son tint màu tím dâu, đánh đậm ở lòng môi. Để màu môi lên nổi và bền, bạn có thể dùng kem che khuyết điểm tán đều lên môi trước, rồi dùng ngón tay tán son tint vào lòng môi, và dùng một màu son nhạt hơn tán đều ra viền môi. Trong suốt cả ngày, thời tiết và thân nhiệt nóng sẽ giúp màu son đậm tan dần ra, tạo thành hiệu ứng màu ombre độc đáo và ấn tượng. 

3. Mắt bóng nổi bật

Vì đằng nào khuôn mặt bạn cũng có thể trở nên bóng dầu, nên tại sao không thử một kiểu trang điểm thật bóng và táo bạo nhỉ? Hãy đi ngược hoàn toàn với xu hướng mắt khói đã quá phổ biến, và bạn sẽ thấy, dù mình có đổ mồ hôi nhiều thế nào, thì kiểu trang điểm của bạn vẫn hoàn hảo như ban đầu. 

 

Đầu tiên, hãy dùng chì kẻ mắt màu đen vẽ viền mắt và tô cả trên bầu mắt. Lớp nền màu đen này sẽ giúp phấn mắt nhìn đậm và có chiều sâu hơn. Tiếp đó, tán phấn mắt màu xanh lên mí mắt và tán cả một chút vào phần viền mí dưới. Cuối cùng, dùng son bóng không màu thoa đều lên bầu mắt và chải cả một chút lên lông mi, tạo vẻ bóng bẩy thời thượng. 

Với phần làm tóc, hãy xịt một ít keo xịt tóc vào phần đuôi tóc, rồi dùng lược đánh rối để tạo độ dày, buộc thành một đuôi ngựa lỏng ở sau đầu. Bạn có thể chỉnh phần tóc trước trán xõa xuống vài lọn cho tự nhiên. 

4. Màu mắt khác lạ

Nỗi khổ của nhiều người khi trang điểm mùa hè là màu mắt hay bị lem xuống mí dưới. Vậy tại sao không thoa phấn mắt ở mí dưới ngay từ đầu luôn? Hãy chọn một màu phấn mắt thật nổi bật, và kiểu trang điểm này nhìn sẽ chẳng xấu chút nào. 

Cách trang điểm rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn phấn mắt màu tím, viền thật đều dưới mí dưới, từ khóe mắt tới đuôi mắt. Bạn có thể tự chọn độ dày cho đường viền này. Với mí mắt phía trên, bạn chỉ cần thoa son bóng không màu tới sát lông mày. Trong suốt cả ngày dài, phấn mắt tím có thể sẽ phai dần, lớp trang điểm nhìn càng tự nhiên và quyến rũ. 

Với kiểu tóc, hãy phá cách một chút. Chia tóc thành 5 lọn dọc sau đầu, xoắn từng lọn lại và ghim cố định vào nhau. Bạn có thể xịt một chút keo xịt tóc nếu muốn. Tóc càng rối thì nhìn kiểu búi xoắn này lại càng đẹp và năng động hơn.

Eve Nguyễn

Biên dịch từ Refinery29

logo

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register