Categories

Trang điểm gò má sao cho nổi bật?

1. Chọn đúng màu bronzer

Khi chọn phấn tạo khối – bronzer, hãy chọn tông màu tối hơn so với màu da tự nhiên của bạn từ một đến hai tông tùy vào hoàn cảnh. Nếu bạn có làn da trắng, hãy chọn phấn tạo khối có tông màu rượu vang. Còn đối với những màu da trung tính thì màu nâu nhạt hoặc màu vàng ấm là lựa chọn hoàn hảo. Riêng với những làn da sậm màu thì nên cân nhắc đến bronzer màu nâu vàng.

2. Kết hợp phấn highlight

Cách dễ dàng nhất để có được đôi gò mà tiêu chuẩn đó là: sử dụng phấn highlight tán đều từ phần đỉnh gò má rồi hướng dần đến thái dương để tạo điểm bắt sáng chính. Với những phần phụ xung quanh, bạn cũng có thể sử dụng cọ xoay đều phấn, giấu đi những mảng chênh sáng tối, khiến khuôn mặt tự nhiên hơn.

Đối với những người mới bắt đầu hoặc chưa thành thục các kỹ thuật tạo khối thì cách tốt nhất là dùng đầu ngón tay đánh phấn highlight thay vì dùng cọ bởi nó có thể giúp bạn dễ dàng điều chỉnh lượng phấn cần dùng.

3. Kem che khuyết điểm

Một chút kem che khuyết điểm sẽ khiến cho gò má của bạn nổi bật và quyến rũ hơn. Hãy dùng chổi tán kem che khuyết điểm dưới vùng da vừa tán kem tạo khối, bạn sẽ dễ dàng điều chỉnh độ cao – thấp của gò má sao cho phù hợp với khuôn mặt mình.

4. Lựa chọn phấn má

Phấn má là lựa chọn không thể thiếu để tạo một gò má đẹp. Cách hiệu quả nhất là chọn hai tông màu phấn má: màu hồng nhạt và một màu gần giống với màu da của bạn. Hoặc, bạn cũng có thể sử dụng tông màu da nhẹ dưới phần gò má và màu hồng ở ngay chính gò má để tạo nên một gò má ửng hồng một cách tự nhiên.

Ngoài ra, kỹ thuật tán phấn cũng vô cùng quan trọng trong việc tạo nên một gò má xinh đúng điệu. Thông thường, một số người thường dùng cọ hay bông phấn xoay tròn lên gò má hoặc đánh xếch lên hai bên thái dương. Cách làm này đôi khi sẽ khiến bạn trở thành một nàng hề giữa đời thực và khó có thể cân bằng màu ở hai bên gò má.

Tốt nhất, hãy dùng mút trang điểm hoặc ngón tay dặm một lớp phấn má lên trên lớp phấn tạo khối rồi tán đều bằng cách vỗ nhẹ, đến khi phấn má và phấn tạo khối hòa đều với nhau và tạo thành một khoảng màu tương đồng trên da.

Bài: Linh Sunshine

Ảnh: glowofgrace, lamdep24h, beautycare

logo

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register