Categories

“Trang bị” cho da trước khi vào mùa Đông

Thay đổi cấu trúc kem dưỡng

 

Mỗi một mùa có những loại kem dưỡng phù hợp để làm đẹp dành cho làn da của bạn. Vào mùa đông, bạn nên chọn loại kem dưỡng tác dụng sâu mạnh và ẩm thay cho những loại tính năng nhẹ. Chúng sẽ bảo vệ làn da tuyệt đối và hoàn hảo trước thời tiết hanh khô.

Thường xuyên dưỡng ẩm

 

Thời tiết khô đến khắc nghiệt của mùa đông sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới làn da mỏng manh. Vì vậy, ngay từ bây giờ và xuyên suốt các tháng mùa đông, các chị em nên thoa kem dưỡng hàng ngày. Thời tiết càng lạnh và khô thì lượng kem bạn nên thoa càng nhiều.

Tắm nhanh hơn

 

Tắm nước nóng quá lâu sẽ làm làn da mất cân bằng độ ẩm và dễ dàng bị tổn thương. Tắm nhanh hơn với nước tắm ở nhiệt độ vừa phải sẽ giúp tránh làm làn da bị kích ứng và khô ráp. Sau khi tắm, tốt nhất, bạn nên thoa thêm chút kem dưỡng để có tác dụng tốt nhất.

Tập trung vào những vùng da nhạy cảm

 

Một số vùng da trên cơ thể như môi và da tay nhạy cảm với thời tiết hơn các vùng khác. Bạn nên thoa son môi chứa nhiều dưỡng chất để tránh làm môi nứt nẻ. Ngoài ra, các loại kem dưỡng dành riêng cho da tay sẽ giúp bạn có làn da mịn màng ngay trong mùa Đông.

Tẩy da chết

 

Bạn không nên bỏ qua bước tẩy da chết ngay kể cả trong thời tiết mùa đông hanh khô. Việc làm này không những lấy đi tế bào da chết mà còn cung cấp thêm độ ẩm cho da. Sau khi tẩy da hãy thoa ngay kem dưỡng để có công dụng tối ưu.

Chế độ ăn và tập luyện

 

Chăm sóc làn da từ bên trong là cách hữu hiệu và lâu bền nhất để đối phó với mùa Đông. Một chế độ ăn nhiều dưỡng chất và phong cách sống điều độ sẽ giúp da luôn tươi sáng và khỏe mạnh trong mùa đông. Vì vậy, hãy bổ sung vitamin C, A và tập luyện thể dục thường xuyên.

Giữ nước cho da

 

Cung cấp dưỡng chất cho da giúp da luôn căng mịn nhưng giữ nước và độ ẩm sẽ làm da tươi trẻ và khỏe mạnh hơn. Bạn nên uống nước nhiều hơn vào những tháng cuối Thu đầu Đông để giúp da luôn giữ độ ẩm cần thiết.

Sử dụng kem chống nắng

 

Dù bước vào mùa Đông nhưng những loại kem chống nắng cho mùa hè vẫn cần được sử dụng thường xuyên khi bạn ra ngoài vào ban ngày. Cũng như những ngày hè, hãy thoa kem chống nắng trước khi ra ngoài và thoa lại chúng sau mỗi 2 tiếng.

Lan Anh (theo Allwomenstalk)

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register