Categories

Tông trang điểm cho từng màu tóc

Tóc đen

Hãy mang tới sự mới mẻ cho mái tóc đen quyến rũ, bí ẩn của bạn bằng cách thêm gam màu nổi, rực rỡ cho gương mặt. Nếu bạn có mái tóc đen, hãy tập trung trang điểm cho vùng mắt với kiểu đánh mắt khói màu đen và xanh navy. Tạo cảm giác nhẹ nhàng cho môi và má với màu hồng phấn nhạt.

Bước 1: Dùng phấn mắt đen cho viền mi trên và dưới. Sau đó dùng phấn màu xanh navy phủ đè lên.

Bước 2: Chải vài lớp mascara đen cho mi mắt.  Nên dùng chổi loại dày để hàng mi trông rậm hơn.

Bước 3: Phủ nhẹ nhàng phấn má hồng nhạt cho hai gò má, tô son cùng tông cho môi.

Tóc nâu sậm

Tóc nâu sậm giúp làm nổi các góc cạnh đường nét trên gương mặt, nên sẽ rất thích hợp khi bạn trang điểm mặt bằng gam màu đậm. Bạn có thể dễ dàng tạo ra vẻ ngoài sang trọng, quý phái với đồ trang điểm tông nâu, đỏ, màu mận và màu ánh kim.

Bước 1: Sử dụng các gam màu ấm ánh kim (như màu đồng, vàng nhũ,…) cho vùng mắt. Dùng kẻ mắt màu đen tô viền mảnh cho mí mắt trên và nửa viền phía đuôi mắt mí mắt dưới. Hoàn thiện phần trang điểm mắt với 2-3 lượt mascara đen.

Bước 2: Phủ phấn má màu nâu vàng cho hai bên dưới gò má.

Bước 3: Dùng màu mận hoặc đỏ sậm hay đỏ nâu cho môi để tạo ra sự tương phản ấn tượng cho gương mặt.

Tóc vàng

Bất kể màu tóc của bạn là vàng mật ong hay vàng đồng, mọi mái tóc vàng đều cực kỳ hợp với phấn trang điểm có màu đào, hồng baby, màu nhũ vàng và màu rượu vang.

Bước 1: Phủ phấn mắt màu rượu vang /hồng cam/ nhũ nâu. Kẻ viền mắt bằng chì/ kẻ mắt nước màu nâu, rồi chuốt mascara đen cho mi 2-3 lượt.

Bước 2: Tán phấn má màu hồng đào lên hai đỉnh gò má.

Bước 3: Mang tới vẻ ngọt ngào và tươi sáng cho gương mặt với son môi màu hồng đào/ đỏ san hô.

Tóc đỏ

Mái tóc đỏ luôn mang tới vẻ ngoài tươi sáng và ấm áp nên sẽ hợp nhất với phấn trang điểm tông nâu, hồng cam. Chúng vừa hợp với màu tóc lại không khiến bạn trở nên lòe loẹt. Một gợi ý nếu bạn có mái tóc đỏ là sử dụng phấn mắt xanh lá và phấn má, son môi cùng màu hồng da.

Bước 1: Thêm nét tươi sáng và nổi bật cho mái tóc đỏ của bạn với phấn mắt màu xanh lá nhẹ nhàng, đi kèm với kẻ mắt màu nâu sáng cho viền mi trên.

Bước 2: Sử dụng phấn má màu hoa hồng dạng kem cho hai bên gò má để gương mặt ửng hồng thật tự nhiên.

Bước 3: Tô môi màu nude hoặc hồng nâu nhạt.

Tóc nâu vừa/nâu sáng

Mái tóc nâu phù hợp với mọi tông màu trang điểm, từ gam màu trung tính nhẹ nhàng lịch lãm, tới các màu đậm theo phong cách quý phái gợi cảm.

Bước 1: Tạo điểm nhấn cho đôi mắt nhưng không quá sặc sỡ với các màu tông trầm, trung tính như xám, nâu, be. Viền mảnh cho mí trên bằng chì/ phấn mắt màu xanh da trời.

Bước 2: Thoa phấn má hồng đào/ hồng cam.

Bước 3: Mái tóc nâu trông sẽ cực kỳ ăn ý khi kết hợp với đôi môi đỏ mọng màu anh đào.

Trang Le (Theo Womenshealth)

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register