Categories

Tôi đang sống xanh

Tình cờ, từ việc tìm hiểu cách ăn uống hướng tới sự cân bằng âm dương trong cơ thể, tôi đã biết thêm nhiều cách thức chăm sóc cơ thể đơn giản, gần gũi với thiên nhiên mà nhiều người đã bỏ quên. Ngay lập tức, tôi như tìm được niềm đam mê lớn trong cuộc đời mình. Biến căn bếp nhỏ thành nơi bào chế những sản phẩm dưỡng da theo cách thủ công là một niềm vui vô tận với tôi. Và đặc biệt hơn, nguyên liệu tạo nên những sản phẩm này đều là những thứ tương đối dễ tìm, rất tốt cho cơ thể mà không gây hại đến môi trường.

Tôi say sưa với nào hoa, nào tinh dầu, nào bơ, nào mật ong, nào chai, nào lọ. Sau nhiều lần thất bại với các công thức, cuối cùng tôi cũng tìm ra được những tỉ lệ tuyệt vời để kết hợp các nguyên liệu với nhau. Và còn tuyệt vời hơn khi những người thân bên cạnh mình cũng có những sở thích và niềm đam mê tương đồng, đó là chồng và chị gái của chồng tôi.

Cả ba chúng tôi bắt đầu làm những sản phẩm nhỏ để phục vụ cho chính gia đình mình và tặng bạn bè thân thiết. Khi cầm trên tay những sản phẩm thủ công ấy, ai cũng xuýt xoa vì vẻ đẹp giản dị và công dụng tuyệt vời của nó. Bạn có thấy vui sướng không khi tự mình có thể làm được một hũ tẩy da chết, một lọ sữa tắm nhỏ hay đơn giản là một hộp son dưỡng môi thay vì phải đi mua những sản phẩm với những chất bảo quản, chất tẩy rửa, chất tạo bọt có thể gây hại cho cơ thể và môi trường?

Với tôi, không còn gì sung sướng hơn khi làm những sản phẩm thủ công như vậy. Niềm đam mê đó thúc đẩy tôi luôn sáng tạo và tìm tòi những cách kết hợp nguyên liệu khác nhau, nghĩ ra những cách trình bày và thiết kế bao bì nhãn mác thật đẹp, thật thân thiện và gần gũi với môi trường. Công việc đó khiến tôi cảm thấy cuộc sống của mình phong phú và có ích hơn. Và hơn thế nữa, tôi cảm thấy mình đang thực sự “sống xanh”.

Đinh Hải Anh
(Đồn Điền Handmade Cosmetics)

Thực hiện: depweb

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register