Categories

Tóc đẹp dù… ít gội đầu

Tóc dài

Ngày 1Vào những khoảng thời gian mà lịch sinh hoạt bình thường của bạn bị phá vỡ (như đi dã ngoại), không nên làm điệu bằng quá nhiều các sản phẩm tạo dáng tóc. Thay vào đó, bạn nên phát huy tính tự nhiên và để cho không khí thổi khô các sợi tóc, buông xõa và gợn sóng.

Gợi ý: Để tránh rối bù vào ngày hôm sau, bạn nên buộc lỏng một búi tóc phía trên đỉnh đầu khi đi ngủ.


Ngày 2Một mái tóc đuôi ngựa buộc cao sẽ giúp giấu đi mái tóc nhờn. Trước khi tạo kiểu, bạn nên bôi một ít dầu gội khô ở phần chân tóc để giúp thấm dầu và làm cho mái tóc có vẻ dầy hơn. Nếu tóc bị xẹp xuống, bạn có thể phun một ít bụi muối lên phần đuôi để tái kích hoạt lại kết cấu tự nhiên của tóc.

Gợi ý:ạn có thể giấu dây chun buộc với một vài lọn tóc lấy từ mặt dưới của cột tóc đuôi ngựa và dùng máy uốn tóc để tạo thêm độ gợi cảm, bồng bềnh cho mái tóc.Ngày 3Kiểu tóc đáng yêu này gần đây đã quay trở lại và sẽ rất phù hợp với những bạn gái có mái tóc dài, hơi bụi bẩn. Để bắt đầu, hãy chia tóc thành 2 nửa, rẽ ngôi giữa. Buộc lỏng một bên theo kiểu tóc đuôi ngựa, một bên tết chặt tóc. Cố định bím tóc bằng dây chun mỏng, và lặp lại tương tự với bím tóc bên kia. Vắt các bím tóc ngang qua đỉnh đầu và dùng kẹp tóc để giữ cố định.

Gợi ý
: Ép phẳng những sợi tóc chọc ra ngoài, và làm phồng phần tóc phía sau lên với keo xịt tóc. 

Tóc ngang vai

Ngày 1


Khoe những sợi tóc sáng bóng, sạch sẽ với mái tóc chia ngôi giữa đơn giản. Và với mái tóc dài ngang vai, bạn có thể tạo thêm một vòng xoắn mềm, thấp. 

Để giữ được cả nét nghiêm trang nhưng quyến rũ, hãy kéo những tóc sạch thành một đuôi ngựa thấp ở phần sau gáy, và buộc lại bằng dây chun. Sau đó, xoáy phần tóc đuôi ngựa ấy cho đến khi tạo thành hình chữ U và cố định phần đuôi ở vị trí phía trên phần tóc đuôi ngựa gốc bằng một dây chun khác. Không nên buộc quá chặt.

Gợi ý: Bạn cũng có thể buộc lệch sang một bên để tạo thêm sự tinh tế cho mái tóc.

Ngày 2
Một búi tóc nhỏ sẽ rất phù hợp cho ngày thứ 2. Sự hấp dẫn về giới tính trong phong cách này chính là ở những búi tóc rối, vì thế bạn không cần quá chải chuốt trong trường hợp này. Một chút rối bù tự nhiên sẽ càng làm bạn quyến rũ hơn.

Để bắt đầu, dùng ngón tay vuốt tóc, buộc lên thành một túm tóc đuôi ngựa cao. Chỉ sử dụng tay như một công cụ tạo kiểu. Thay vì dùng dây chun buộc, bạn hãy giữ một tay và dùng tay kia xoắn thành một búi tóc nhỏ xung quanh đỉnh đầu. Không buộc quá chặt để tránh tóc bị dẹt. Dùng kẹp gim để đính các sợi tóc lại

Gợi ý: Nếu tóc bạn quá dày, hãy dùng dây chun để buộc phần tóc đuôi ngựa vào đúng vị trí trước khi búi tóc. Khi đã búi xong, dùng ngón tay chải các sợi tóc phía trước dọc theo đường ngôi tóc.

Ngày 3


Sang đến ngày này, tóc bạn sẽ bắt đầu có dầu. Nên giấu bớt đi những sợi tóc nhờn này bằng cách tạo nên sự chú ý cho mái tóc.

Chia ra một phần tóc ở giữa và lấy một nhúm tóc dày khoảng 2cm ở hai bên thái dương. Nếu tóc bạn nhiều lớp, thì hãy chọn những phần tóc đủ dài để bện được. Tết tóc ở hai bên vừa tách riêng, rồi dùng dây chun mỏng buộc lại. Kéo cả hai bím tóc vào giữa và buộc túm lại với nhau ở sau đầu. Nếu tóc bạn không đủ dài, cố định mỗi bím tóc ở hai bên bằng những chiếc cặp bím xinh xắn.

Gợi ý: Bạn có thể tết tóc theo kiểu đuôi cá nếu cảm thấy tết theo kiểu truyền thống quá phức tạp. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử nghiệm với những nhúm tóc dày hơn hoặc mỏng hơn tùy theo ý thích.

Tóc ngắn

Ngày 1Hãy chuẩn bị cho những ngày cuối tuần bằng việc gội đầu thật sạch và bôi thêm một chút kem làm dày tóc. Sử dụng thêm các sản phẩm sticky sẽ tạo thêm độ bẩn nhanh hơn, đặc biệt với tóc ngắn.

Gợi ý: Hãy để các sợi tóc tự khô cho đến khi chỉ còn hơi âm ẩm và dùng máy sấy khô tạo nên các nếp tóc. Dùng tay xoắn các sợi tóc xung quanh khuôn mặt bạn để tạo thành các lọn sóng nhỏ ngộ nghĩnh.

Ngày 2

Với mái tóc ngắn xinh xắn, một chiếc bờm là sự lựa chọn tốt nhất để tăng thêm nét quyến rũ mà không cần chuẩn bị quá nhiều. Chúng cũng giúp chuyển sự chú ý của người khác khỏi mái tóc bị bẩn. Bạn có thể chọn một chiếc bờm vải mỏng khi tham dự các sự kiện mang tính formal, hoặc vải bện và bờm da khi đi chơi ngòai trời.

Không cần tạo kiểu cầu kỳ, sau đó bạn hãy nhẹ nhàng đặt bờm lên tóc. Tránh đẩy bờm để làm tóc phồng lên.

Gợi ý: Nếu muốn tạo cảm giác mới mẻ hơn, bạn có thể đeo bờm gần với đường rẽ ngôi trước.

Ngày 3
Tóc khi chưa gội giúp giữ dáng khá tốt, vì thế khi sang đến ngày thứ 3, bạn có thể tạo cho mình một kiểu tóc mới lạ. Để bắt đầu, lấy một ít dầu gội khô pha bóng bôi lên tóc để giúp hấp thụ lượng dầu dư thừa. Sau đó, đổ một lượng nhỏ kem vào lòng bàn tay và phết lên tóc, đẩy nhẹ tóc dựng lên như trong hình. Dù tóc có thể hơi bị bẩn, nhưng hiệu ứng về kiểu dáng thanh lịch sẽ giúp điều đó trở nên không còn quan trọng.

Gợi ý: Những bạn có tóc dài hơn một chút có thể cố định tóc bằng một chiếc cặp loại to ở phía sau gáy nếu cũng muốn thử kiểu tóc này.


Đ.Thu Trang (Theo Realbeauty)

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register