Categories

Thông minh chọn món giảm cân


Gà Kung Pao và Gà xào hạt điều


Lựa chọn hợp lý: Gà Kung Pao


Gà Kung Pao luôn đi cùng với đậu phộng rán, ớt khô và hàng loạt các loại rau khác, là một trong những món ăn Trung Quốc phổ biến nhất. Thêm vào đó, gà không phải là gà rán. Trong khi đó, gà xào hạt điều về cơ bản là gà rán với một ít hạt điều và dầu hào ở phía trên nên có khá nhiều chất béo.Bánh bột mì và bánh bột ngô


Lựa chọn hợp lý: Bánh bột ngô


Bánh bột mì mềm có khoảng 144 calo trong khi các loại bánh bột ngô chứa ít hơn khoảng một nửa lượng calo (khoảng 52)

Quay giòn và nướng

Lựa chọn hợp lý: Đồ nướng


Các món quay giòn thường dùng khá nhiều dầu, vì thế nếu lựa chọn, bạn nên dùng các loại đồ nướng để có thể ăn được lượng thức ăn lớn hơn với mức calo thấp hơn.


Sốt Alfredo và sốt Marinara

Lựa chọn hợp lý: Sốt Marinara


Thay món kem và nước sốt Alfredo đậm bằng nước sốt marinara thơm ngọt, và bạn có thể tiết kiệm tới 200 calo trong một bữa ăn.

Tuna-melt và sandwich cá ngừ

Lựa chọn hợp lý: Sandwich cá ngừ


Một chút phô mai tan chảy cho món bánh mỳ kẹp ngon tuyệt và lại chứa ít hơn món Tuna-melt khoảng 200 calo.

Bánh nướng xốp cám và bánh nướng xốp kiểu Anh

Lựa chọn hợp lý: Bánh nướng xốp kiểu Anh


Cám có thể là một sự lựa chọn an toàn cho sức khỏe, nhưng nó lại đi cùng với một lượng chất xơ. Tuy nhiên, dù không có lượng chất xơ này, các đồ ăn sáng giàu tinh bột cũng chứa đường và có thể tăng lên đến 400 calo. Hãy bắt đầu một ngày của bạn với món bánh nướng xốp kiểu Anh để giảm đi chừng 200 calo.

Sandwich nóng và sandwich lạnh
Lựa chọn hợp lý: Sandwich lạnh

Sandwich nóng vào bữa trưa có thể làm tăng gấp đôi lượng calo so với các loại sandwich nguội (như gà tây hoặc thịt nguội)

Gà sốt thịt bò và gà nướng

Lựa chọn hợp lý: Gà nướng


Nước sốt thịt bò, với sốt mayonaise là một thành phần quan trọng, có hương vị khá béo ngậy. Món gà nướng sẽ là lựa chọn tốt hơn rất nhiều cho vòng eo của bạn.

Món nướng tandoori và món sốt tikka masala

Lựa chọn hợp lý: Tandoori


Nước sốt masala là một loại kem dày với nước thịt, vì vậy khi ăn người Ấn Độ thường chọn các món nướng tandoori (nướng trên bếp than trong nồi đất) với lượng calo ít hơn.

Nước sốt tartar và sốt cocktail

Lựa chọn hợp lý: Sốt cocktail


Chỉ với 2 thìa, các thành phần như dầu đậu tương và mayonaise có thể làm cho các món hải sản tích lũy thêm 15 gr chất béo. Trong khi đó, nước sốt cocktail thơm ngon thì  không có một chút chất béo nào trong một lượng tương đương.

Gia vị và thông thường

Lựa chọn hợp lý: thông thường


Gia vị chế biến sẵn luôn luôn có mức calo và chất béo khá cao. Ví dụ, một chiếc nem cuốn cá ngừ thường có 140 calo và 2 gr chất béo, nhưng nếu có gia vị vào sẽ tăng lên 290 calo và 11 gr chất béo trong một chiếc nem cuốn nhỏ bé.

Cà ri massaman và cà ri Gaeng Pah (đồ ăn Thái)

Lựa chọn hợp lý: cà ri Gaeng Pah


Khi nói đến đồ ăn Thái, bạn nên chọn các loại có cà ri Gaeng Pah thay vì Massanman. Lý do là Gaeng Pah sẽ giúp tiếp nhận ít hơn hàng trăm calo. Không giống như phần lớn các loại cà ri khác, Gaeng Pah được làm từ nước và các loại gia vị cơ bản thay vì sữa dừa béo. Chỉ cần cẩn thận một chút, món cà ri nước sẽ thơm ngon hơn rất nhiều so với cà ri sữa dừa truyền thống.

Sốt bearnaise và hạt tiêu

Lựa chọn hợp lý: hạt tiêu


Phủ kín món bít tết với sốt bearnaise không phải là sự lựa chọn hợp lý cho những người đang muốn giảm cân, bởi nước sốt được làm từ bơ và lòng đỏ trứng. Sốt hạt tiệu cũng có thể chứa bơ, tuy nhiên khi rắc hạt tiêu vào thịt là một cách nêm gia vị không sinh calo.


Ngô rang và cocktail tôm
Lựa chọn hợp lý: Cocktail tôm

Không cần phải quá bất ngờ. Với 4 miếng tôm lớn trong món cocktail tôm bạn có thể hạn chế được 80 calo tổng.

Cơm nấu và cơm chiên

Lựa chọn hợp lý: Cơm nấu


Thay vì ăn các món chiên, bạn hãy thử cho thêm ớt và hành tây thái hạt lựu vào món cơm nấu để gia thêm hương vị cho món ăn mà không làm tăng lượng calo.

Mayo và mù tạc

Lựa chọn hợp lý: mù tạcMù tạc chế biến có chứa ít hơn 20 calo và không chất béo, trong khi đó với một lượng tương đương mayonaise có thể chứa tới 100 calo và 10 gr chất béo.

Thu Trang (Theo Shape)

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register