Categories

Thấy gì từ vẻ đẹp của các Geisha?

“Mochi Hada

Là những phụ nữ mang cung cách tinh tế và chừng mực đến chuẩn mực, các Geisha Nhật Bản nắm rõ hơn ai hết bí quyết nuôi dưỡng một dung nhan ngọc ngà. Dưới lớp phấn sáp trắng sứ cường điệu, họ sở hữu làn da hoàn toàn khác: tinh khiết, mỏng manh, mềm mại. Chìa khóa của họ nằm ở việc làm sạch da bằng dầu hoa trà, tẩy da chết bằng cám gạo, dùng rễ cây cam thảo để loại trừ dấu hiệu lão hóa và uống rượu sake mỗi ngày. Trong tiếng Nhật, cụm từ “mochi hada” được dành riêng cho những làn da như vậy.

geisha

Vẻ đẹp bên trong

Năm tháng qua đi cùng tuổi tác, khi nhan sắc tươi trẻ mãi thuộc về phần dĩ vãng lùi xa, điều gì còn lại sẽ làm nên giá trị của một người phụ nữ? Cốt cách, tinh thần, sự mềm mỏng, trái tim từ bi và tài năng nghệ sỹ. Vẻ đẹp Geisha bất tử bởi vượt ra ngoài làn da trắng sứ và đôi môi đỏ, đằng sau họ luôn là một phẩm chất khiến ai nấy cũng phải nghiêng mình.

geisha

Tượng đài bất tử

Cuộc đời của một Geisha từ khi còn là Maiko (Geisha tập sự) với lớp phấn trang điểm dày đậm, lông mày đen mảnh kẻ sọc đỏ và đôi môi đỏ như trái cherry tới khi trở thành một Geisha trưởng thành (trang điểm trầm hơn) là một hành trình trau dồi những phẩm chất quý giá nhất của phụ nữ. Hơn một danh phận đào tơ trong “thế giới của hoa và liễu”, các Geisha mang trong mình sứ mệnh văn hóa, lịch sử và là một tượng đài hoàn mỹ về dung ngôn, phẩm hạnh, tài hoa.

geisha

 

Bài: Hương Thủy
Nhiếp ảnh: Milor Trần

Trang điểm: Tùng Châu

Người mẫu: Thùy Dương

logo 

Tham khảo: Sao Hollywood “xuống tóc” đón Thu

nhung-sao-gia-tu-toc-dai-deponline

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register