Categories

Tế bào mầm tóc – Khởi đầu cho một mái tóc khỏe và óng mượt

Nhiều người cho rằng chăm sóc tóc là tác động vào thân tóc, da đầu hoặc nang tóc và sau đó nhận ra là tóc vẫn không mọc chắc khỏe như ý muốn. Nếu bạn là một trong số đó thì hãy bổ sung vào cẩm nang làm đẹp của mình một khái niệm mới và rất quan trọng nhé: Tế bào mầm tóc.

Tóc yếu, dễ rụng vì “đầu tư” sai chỗ

Phần lớn những người rụng tóc đang chăm sóc tóc chưa đúng cách dẫn đến mất tiền nhưng hiệu quả không được như mong đợi, tóc vẫn rụng, đầu vẫn hói. Cách thông thường mà chị em hay sử dụng là thay đổi dầu gội, dùng dầu xả, bôi tinh dầu, đên salon hấp tóc. Những cách làm này chủ yếu chỉ tác động vào sợi tóc – phần tóc “chết”, tạo cảm giác trơn mượt bên ngoài nhưng sâu bên trong, tóc vẫn yếu và dễ bị tổn thương.

Dù đã chăm sóc nhiều nhưng tóc rụng vẫn hoàn rụng.

Việc chăm sóc tóc không hiệu quả không chỉ khiến chúng ta lãng phí tiền và công sức, mà quan trọng hơn là khi rụng tóc kéo dài thì quá trình điều trị sẽ khó hơn, cần nhiều thời gian hơn; hoặc tình trạng rụng tóc tạm thời có thể trở thành rụng tóc mãi mãi, chỗ bị hói sẽ không mọc lại được nữa.

Vậy đâu là cách chăm sóc tóc trúng đích và hiệu quả?

Tế bào mầm tóc: Yếu tố quyết định đến quá trình mọc và rụng tóc

Các nghiên cứu mới nhất về tóc đã khẳng định tế bào mầm tóc nằm sâu bên trong da đầu chính là những “hạt giống” để hình thành nên một sợi tóc. Chúng quyết định sợi tóc có được mọc lên hay không, mọc khỏe hay yếu, xấu hay đẹp và có tuổi đời dài hay ngắn. Nói cách khác, tế bào mầm tóc có vai trò quyết định đến mái tóc của mỗi người.

Theo các nghiên cứu chuyên sâu của sinh học phân tử, khi bắt đầu chu kỳ mọc tóc mới, thần kinh nội tiết của cơ thể sẽ huy động một lượng tế bào mầm tóc cần thiết di chuyển xuống nhú bì, hấp thụ các chất dinh dưỡng phù hợp để biệt hóa thành các bộ phận khác nhau của sợi tóc (như tủy, bao trong, bao ngoài). Mỗi sợi tóc trung bình có đời sống kéo dài khoảng từ 2 – 6 năm nên càng nhiều tế bào mầm tóc khỏe mạnh được huy động thì sợi tóc mọc lên càng chắc khỏe, dày mượt và có tuổi thọ cao.

Tế bào mầm tóc quyết định đến chu trình mọc và rụng của tóc.

Tuy nhiên, không phải lúc nào tế bào mầm tóc cũng trong trạng thái khỏe mạnh. Chúng luôn bị đe dọa bởi các tác động bên trong lẫn bên ngoài cơ thể (nội tiết tố thay đổi sau khi sinh con, tâm lý căng thẳng khi chăm sóc con nhỏ, thiếu dinh dưỡng do giảm cân nhanh, tác động hóa chất từ những lần làm tóc tại salon…). Khi tế bào mầm tóc suy yếu, vòng đời sợi tóc sẽ kết thúc sớm, tóc sẽ rụng nhiều, và tóc mới không mọc, khó mọc, hoặc mọc lên rất yếu, mảnh và dễ dàng rụng trở lại.

Trong đó, nguyên nhân cốt lõi tác động đến quy trình hoạt động của tế bào mầm tóc chính là thần kinh nội tiết. Khi thần kinh nội tiết bị rối loạn (mất cân bằng nội tiết, căng thẳng thần kinh, quá trình lão hóa của cơ thể), hoạt động của tế bào mầm tóc cũng bị “lỗi nhịp”. Lúc này, chúng sẽ không được sản xuất đủ số lượng và chất lượng cần có để hình thành và duy trì sức sống cho tóc.

Tìm lại mái tóc khỏe đẹp bằng cách chăm sóc tế bào mầm tóc

Từ những khám phá đầy đủ về tế bào mầm tóc, các nhà khoa học Mỹ đã tạo ra sự kết hợp tuyệt vời từ các dưỡng chất quý Cynatine® cùng các chất thiết yếu khác trong sản phẩm Qik Hair For Women. Trong đó, hoạt chất Cynatine® độc quyền với công nghệ tinh chiết cao cấp dễ dàng được hấp thu vào tế bào mầm tóc, nuôi dưỡng và thúc đẩy quá trình phát triển của tế bào mầm tóc. Đồng thời Qik Hair có tác dụng cân bằng thần kinh nội tiết giúp giảm rụng tóc, kéo dài thời gian mọc tóc cũng như bổ sung dinh dưỡng chuyên biệt cho tóc mọc chắc khỏe, dày mượt và đen bóng.

Do sự khác biệt về cơ chế mọc tóc, rụng tóc của nam và nữ nên Qik Hair có riêng sản phẩm dành cho nam giới – Qik Hair For Men có tác dụng ngăn rụng tóc, nhanh mọc tóc mới và tóc mọc lên chắc khỏe.

Với việc ứng dụng các thành tựu của khoa học hiện đại, việc chăm sóc tóc giờ đây trở nên đơn giản và tiện dụng hơn, nhưng lại mang đến hiệu quả tuyệt vời. Vì chỉ khi bạn hiểu tóc và chăm sóc “đúng nơi đúng chỗ”, tóc mới mọc dày, khỏe và không còn nỗi lo tóc rụng nữa.

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register