Categories

Tẩy trang nhanh lớp trang điểm không trôi

Đồ trang điểm gắn mác “water proof” – không trôi, chống nước – tuy rất hữu ích cho những ngày mưa hoặc trong trường hợp bạn muốn lớp trang điểm lâu trôi, nhưng chúng lại khiến công đoạn tẩy trang khó khăn hơn rất nhiều.

Dưới đây là vài mẹo rất đơn giản bạn có thể sử dụng để xử lý lớp trang điểm này:

Dùng nước ấm

Thực ra nước ấm nên được sử dụng như bước đầu tiên của quy trình tẩy trang. Thay vì dùng bông và dung dịch tẩy trang trực tiếp, việc lau nhẹ một lượt khắp gương mặt với khăn và nước ấm sẽ giúp bạn tẩy trang nhanh và dễ dàng hơn nhiều. Nhất là khi bạn đang bực mình với lớp mascara dày và bám dính, hãy thử cách này.

Vaseline

Vaseline dạng mỡ trong là một trong những trợ thủ tuyệt vời cho việc tẩy trang. Với những vùng như da mặt, môi, bạn chỉ cần một chút vaseline kèm theo bông tẩy trang là có thể lấy đi lớp mỹ phẩm. Với khu vực mắt được trang điểm dày, hãy bôi vaseline lên mi, mí mắt, đợt một lát rồi dùng bông lau sạch.

Dầu olive

Dầu olive cũng rất hiệu quả cho việc tẩy trang. Nhất là với những lớp tẩy trang dày, đậm, và cần tẩy mạnh mới hết, hãy đổ một chút dầu olive vào bông tẩy trang và nhẹ nhàng chà lên da, bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt. Tuy nhiên, nếu bạn có làn da dầu, thay vì sử dụng dầu olive thì hãy chọn dầu dừa.

Dầu dừa

Một cách đơn giản và tiết kiệm khác để tẩy trang với mỹ phẩm không trôi là sử dụng dầu dừa. Dầu dừa vừa có mùi dễ chịu, vừa có thể làm mềm mi mắt và tẩy mascara rất hiệu quả. Tất cả những gì bạn cần làm là xoa một chút dầu dừa lên ngón tay, nhắm mắt lại và massage nhẹ nhàng cho lớp trang điểm tan ra, sau đó dùng bông nhẹ nhàng lau sạch.

Dầu gội trẻ em không cay mắt

Bạn thậm chí có thể tự tạo dung dịch tẩy trang vừa rẻ tiền vừa hiệu quả chỉ với chút dầu gội trẻ em loại không cay mắt. Trộn dầu gội với nước sạch theo tỉ lệ 1:10, đựng vào trong lọ rồi lắc đều. Cách sử dụng tương tự như với các loại tẩy trang bạn vẫn thường mua ở tiệm.

Dầu jojoba

Một sản phẩm được sử dụng khá phổ biến trong các mỹ phẩm nhưng lại ít được nhắc đến như sản phẩm tẩy trang là dầu jojoba. Dầu jojoba có rất nhiều công dụng khác nhau như làm mềm mịn da, cung cấp dướng chất cho da, và đặc biệt tẩy trang tốt mà không gây hại da. Cách sử dụng cũng rất đơn giản: đổ dầu jojoba và nước sạch vào lọ nhỏ theo tỉ lệ 1:1. Lắc đều và dùng bông tẩy trang để lau sạch lớp trang điểm.

Trang Le (Theo Allwomanstalk)

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register