Categories

Tẩy da toàn thân: khô hay ướt?Một số người có thói quen tẩy da chết trước khi bước chân vào bồn tắm. Một số người ngược lại. Sự thật là khô hay ướt không ảnh hưởng đến kết quả hiển hiện trên làn da.

Nhiều phụ nữ chọn cách chà xát cơ thể để làm bong hết các tế bào da chết trước tiên, sau đó mới tắm lại cho sạch bằng xà bông, để các dưỡng chất trong xà bông thấm vào da triệt để hơn. Nếu bạn cũng chọn cách này, hãy rải vài lớp giấy báo dưới sàn phòng tắm, sau đó đứng lên báo để chà xát cơ thể. Bởi khi tẩy da khô, nguyên liệu sử dụng cùng các tế bào bong tróc dễ vương vãi ra sàn hoặc làm tắc ống thoát nước (nếu bạn đứng trong bồn tắm). Hãy bắt đầu chà da từ vùng cổ, gáy, xuôi xuống hai tay, cơ thể và cuối cùng là chân. Không nên cọ hỗn hợp tẩy da chết vào vùng da bàn chân, bởi nó có thể gây trượt ngã khi bạn bước vào bồn tắm ướt.

Cách thứ hai, bạn có thể tẩy da chết sau khi đã tắm gội sạch sẽ. Cách này mang lại cảm giác mềm mại nhẹ nhàng hơn, bởi bạn khó nhìn thấy và cảm nhận thấy các tế bào đang bong tróc theo sự bóc tách, chà xát của hỗn hợp tẩy da chết. Nhớ buộc gọn tóc trước khi bắt đầu và xả lại bằng nước sạch sau khi kết thúc.

– Không nên sử dụng nhiều hơn 2 muỗng canh hỗn hợp cho một lần tẩy da chết toàn thân. Một dung lượng nhiều quá mức cần thiết có thể khiến da bạn trơn bóng và nguy cơ té trượt trong phòng tắm là rất cao.

Nếu sử dụng kem tẩy da chết, tránh để nước xâm nhập vào trong tuýp/hộp kem. Tuổi thọ của kem có thể bị đe dọa.

PHT
 

 

Thực hiện: depweb

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register