Categories

Tạm biệt “già nua” nhờ cà chua

Mùa hè luôn khiến tôi bàng hoàng vì nắng nóng không những làm đen da mà còn khiến lỗ chân lông nở to. Khi nhiệt độ vượt quá ngưỡng 37 độ C, mồ hôi mẹ, mồ hôi con nhà tôi thi nhau chạy việt dã. Khi không kịp lau, mồ hôi dầu đọng lại trên da, khiến lỗ chân lông giãn nở. Cảm tưởng như tầng biểu bì của da đang chịu một sức nặng khổng lồ từ lớp mồ hôi dầu, khiến nó phải nứt ra để chứa dầu. Dầu đọng lâu khiến lỗ chân lông không thể đàn hồi, se khít lại được. Rồi theo những lỗ hổng đó mà mụn thi nhau mọc lên. Cứ một vòng luẩn quẩn, da nhiều dầu làm lỗ chân lông to rồi mọc mụn khiến mùa hè trở thành nỗi ám ảnh của tôi.

Thử bao nhiêu loại kem làm se khít lỗ chân lông mà chẳng thấy hiệu quả. Sao mà da mình chẳng đẹp được như mấy cô trên poster quảng cáo. Tôi buồn phiền lắm, bèn thổ lộ tâm sự với các chị em đồng nghiệp. Mọi người xúm vào bày cho tôi cách các chị hay làm. Nào là dùng đá lăn, nào là đắp mặt nạ dưa chuột,… Tôi thử mọi cách, cuối cùng, đã tìm ra được biện pháp phù hợp với mình. Đó là mặt nạ cà chua và nước cốt chanh.

 

Cà chua có tính axit, trong đó chứa kali và vitamin C giúp làm sạch da mặt. Cà chua cũng có thể cải thiện và cân bằng lượng dầu tiết ra ở vùng da trên mặt, giúp da giảm bớt dầu và càng tăng thêm tính đàn hồi cho da. Trong chanh có nhiều enzyme tự nhiên giúp da mặt săn chắc, khiến lỗ chân lông thanh sạch, thu nhỏ lỗ chân lông và còn làm da sáng lên từng ngày. Kết hợp hai thành phần này lại để có được liều thuốc tuyệt vời cho lỗ chân lông.

 

Tôi lấy 1 quả cà chua chín, xay nhuyễn, trộn với 1 thìa cà phê nước cốt chanh. Sau khi rửa mặt sạch, thoa hỗn hợp này lên da và massage theo chuyển động tròn đều, đặc biệt ở những vùng nhiều dầu và mụn đầu đen. Sau khoảng 15 phút thì tôi rửa mặt lại với nước sạch.

 

Xay nhuyễn 1 quả cà chua

 

Rồi trộn với 1 thìa nước cốt chanh

 

Là bạn đã có hỗn hợp trị da dầu, đánh bay mụn đầu đen và thu nhỏ lỗ chân lông

Tuần đầu tiên khi thử loại mặt nạ này, tôi chưa thấy lỗ chân lông có biểu hiện thu nhỏ lại nhưng da đã đỡ tiết dầu rất nhiều. Tôi tin đây là một dấu hiệu tốt nên tiếp tục duy trì mỗi tuần 2 lần. Sau 1 tháng, tự kiểm nghiệm lại làn da của mình, tôi thấy mụn đầu đen bay đi rất nhiều, da căng hơn nên lỗ chân lông cũng có cảm giác nhỏ đi. Hiệu quả ban đầu như vậy khiến tôi khá hài lòng. Biết rằng những loại mặt nạ thiên nhiên như thế này không thể có tác dụng trong một sớm một chiều nên tôi kiên trì sử dụng. Mong rằng, qua mùa hè này, da tôi sẽ không còn xuống sắc trầm trọng nữa.

Bài và ảnh: Mimi
logo

Tuyệt chiêu trị nách thâm đơn giản với dưa chuột


Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register