Categories

Quy trình 4 bước che quầng thâm mắt

Bước 1: Dùng kem che khuyết điểm

Sản phẩm che khuyết điểm sinh ra để dùng trong những trường hợp này. Bạn cần một chiếc cọ chuyên dụng (concealer brush) hoặc dùng chính ngón áp út để thoa đều kem lên vùng quầng thâm. Một mẹo nhỏ cho bạn là hãy bắt đầu từ khóe mắt tán dần về phía đuôi trong phạm vi một hình tam giác (như hình vẽ). Bạn nên chọn kem che khuyết điểm sáng hơn màu da thật 2 tông. Để chọn gam màu phù hợp, nên thử kem lên vùng da ngay dưới mắt để có so sánh chính xác nhất.

che quầng thâm mắt deponline

Bước 2: Phủ phấn mắt nhạt màu

Dù đã dùng kem che khuyết điểm, vùng da quanh mắt có thể vẫn chưa hết cảm giác mệt mỏi. Chính vì vậy đừng bao giờ quên phủ lên trên 1-2 lớp phấn mắt sáng màu. Chú ý tán thật mỏng để tránh trường hợp đôi mắt dày phấn càng trở nên già nua và giả tạo hơn.

Bước 3: Dùng thêm phấn tạo sáng

Chấm phấn tạo sáng (highlight) lên vùng da vừa được phủ kem che khuyết điểm, dùng ngón tay tán đều phấn một cách nhẹ nhàng ra xung quanh mắt. Tất nhiên, nên dùng phấn sáng hơn màu da một tông để chắc chắn rằng chúng sẽ “phát sáng”.

Bước 4: Phủ phấn trong suốt

Phấn phủ trong suốt không có tác dụng tạo nền, nhiệm vụ của nó là cố định những lớp màu bên dưới bằng lớp bột trong như không hề tồn tại. Đây luôn là bước cuối cùng của mọi khâu trang điểm. Bạn hãy đặt cọ trang điểm nằm trên da (thay vì đặt vuông góc như thông thường), lăn nhẹ lớp phấn lên vùng bị thâm quầng. Không nên phủi phấn quá mạnh, sẽ làm nhòe lớp trang điểm. Lớp phấn này sẽ giúp kem che khuyết điểm giữ được màu lâu hơn.

Và như vậy, không ai biết rằng đêm qua bạn chỉ được ngủ vẻn vẹn 3 tiếng!

Bài: Phương An


logo

Tham khảo: Dầu dưỡng giúp tóc ướt khô ngay sau 2 phút

 

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register