Categories

Quy luật phối hợp những lớp trang điểm

Trong các cách phối hợp, hai cách phổ biến và hiệu quả nhất là trang điểm tương phản và trang điểm cân bằng:

Trang điểm tương phản là kết hợp những lớp màu tương phản nhau. Chúng sẽ tạo cho bạn vẻ đẹp cá tính, độc đáo và vô cùng bắt mắt.

Trang điểm cân bằng là tạo sự hài hòa cho những gam màu kết hợp giúp bạn tự nhiên và dịu dàng hơn.

Phối hợp màu sơn móng tay với màu sơn móng chân

Bạn không nhất thiết phải tuân thủ chặt chẽ quy luật màu sơn móng tay và móng chân phải hoàn toàn giống nhau.Ngược lại, để có vẻ đẹp độc đáo, bạn cũng nên chọn những màu sắc hài hòa, có thể kết hợp với nhau được như hồng-nâu, đen trắng, xanh navy-vàng nhũ…

Phối hợp màu son môi với màu sơn móng tay

Kiểu phối hợp màu son môi và sơn móng tay giống nhau rất phổ biến trên các sàn diễn catwalk và các thảm đỏ. Chúng giúp bạn thực sự nổi bật và cuốn hút. Bạn có thể kết hợp những màu sắc khác nhau cho chúng để sở hữu vẻ đẹp cá tính hơn.

Phối hợp màu trang phục với màu son môi

Kết hợp sắc màu trang phục giống màu son cũng là cách độc đáo giúp bạn nổi bật tại các sự kiện. Tuy nhiên, chúng cũng khiến việc phối đồ của bạn trở nên cứng nhắc hơn.

Để kết hợp màu sắc hài hòa và dễ dàng hơn, bạn nên để màu son môi giống với màu sắc của các phụ kiện hay đôi giày. Đặc biệt, bạn không nên chỉ sử dụng một màu sắc cho tất cả các lớp trang điểm. Điều này sẽ khiến bạn quá lòe loẹt và trở nên lố bịch.

Kết hợp màu phấn mắt với màu son môi

Tốt nhất, bạn không nên để màu mắt và màu son hoàn toàn ở chung một gam màu. Khi thoa màu son sáng cho đôi môi thì nên để đôi mắt ở gam màu tối hơn.

Kết hợp son môi với phấn má

Khi kết hợp son môi và phấn má, bạn nên chọn chúng ở những gam màu khác nhau nhưng đều ở cùng tông màu. Điều này giúp bạn sở hữu vẻ đẹp hài hòa và tự nhiên hơn.

 Lan Anh (theo Ourvanity)

Thực hiện: depweb

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register