Categories

Quà hay 8/3: Ở đâu giá rẻ?

Nhà nhà giảm giá

Các hệ thống siêu thị như Co.op mart, BigC, Metro ..đồng loạt ra mắt các chương trình khuyến mãi nhân ngày Quốc tế Phụ nữ. Hình thức khuyến mãi được dành cho khách hàng thành viên và VIP là nữ, gồm có điểm thưởng khi mua hàng, giảm giá…  thông qua tên gọi mỹ miều của các chương trình như “Hộp quà yêu thương”, “Thêm phần quyến rũ”…

Những mặt hàng được giảm giá rất đa dạng, từ mỹ phẩm, làm đẹp với giá tốt nhằm phục vụ nhu cầu biếu tặng của khách hàng, đến sản phẩm thời trang dạo phố, công sở, đồ ngủ, thời trang trẻ em,  hay các sản phẩm đồ dùng gia đình, nấu nướng.

Giá trị khuyến mãi dao động từ 10 đến 45% giá trị mặt hàng. Một nhân viên quản lý bán hàng ở Big C cho biết sản phẩm đồ dùng gia đình có mức tiêu thụ mạnh trong dịp 8/3 năm nay. Các mặt hàng như mỹ phẩm, nước hoa… cũng có mức tiêu thụ mạnh nhưng chủ yếu là các sản phẩm có giá thành tương đối dễ chịu, khoảng vài trăm nghìn.

Người người giảm giá

Bên cạnh các hệ thống siêu thị lớn, các cửa hàng nhỏ lẻ, cửa hàng đại diện cũng áp dụng hình thức giảm giá để thu hút khách nhân ngày 8.3.

Đi dọc một số con phố trên phố cổ Hà Nội, không khó để nhận ra những tấm biển treo “Sale off 10%” hay “sale up to 30%” tại các cửa hàng bán đồ thời trang như Lolita, Converse, HK, HM,.. đông nghịt khách. Chị P.Hoa – chủ một cửa hàng quần áo trên hàng Bông cho biết lượng khách tăng đột biến và đa số là các bạn nam hoặc chồng đưa người yêu/vợ đến mua đồ.

Các cửa hàng bán mỹ phẩm, nước hoa cũng đua nhau giảm giá. Có nơi đề biển giảm giá đến … 60%. Điển hình là các cửa hàng mỹ phẩm trên phố Cầu Giấy. Tuy nhiên các cửa hàng này lại không có nhiều khách viếng thăm. Lý do được chị Phương – chủ một cửa hàng mỹ phẩm trên cầu giấy, giải thích là giảm giá quá tay thì người tiêu dùng sẽ thắc mắc về chất lượng, tự nhiên sinh ra nghi ngờ.Giảm đến 60-70% thì chỉ có hàng rởm thôi chứ bán thế lấy đâu ra lãi.

Chị cũng thẳng thắn cho biết các mặt hàng giảm ở mức 10-20% có thể tin tưởng được về giá cả, giảm 30% nghĩa là người bán hàng có khả năng chịu hòa vốn, và giảm 40% thì chắc là hàng tồn kho. Tuy nhiên, đây chỉ là nhận định đối với một số mặt hàng không có chiết khấu % của nhà sản xuất.

(Ảnh minh họa)

Thương mại điện tử cũng giảm giá

Một thói quen tiêu dùng đang hình thành trong 2 năm trở lại đây là mua bán thương mại điện tử, hay nói cách khác là mua bán trên internet, cũng đang áp dụng hinh thức giảm giá nhân ngày 8/3.

Dạo qua một số website chuyên mua bán như muare, enbac, raovat, hay các shop online như chonvn, … không khó để nhận ra các banner, title giảm giá. Các mặt hàng trên mạng phong phú về kiểu và xuất xứ: Từ hàng quần áo phụ kiện xuất xứ từ Trung Quốc, Quảng Đông, cho đến những món đồ nhập theo dạng xách tay từ Hàn Quốc, Đức, thậm chí là Mỹ. Nước Hoa không phải là ngoại lệ với đủ thương hiệu, đủ mùi, giảm giá từ 10-20% tùy nơi cung cấp.

Giống như một cái chợ xô bồ và khó có thể kiểm chứng chất lượng, “đây là thời điểm rất dễ mua phải hàng fake nếu bạn là một tín đồ mua sắm online” – chia sẻ của Thanh Mai (28t) – cũng là một tín đồ shopping trên mạng.

“Mua bán online bình thường đã phải cẩn thận và tham khảo chất lượng khá kỹ lưỡng từ comment trên mạng hoặc từ người quen. Vào thời gian giảm giá, nếu mờ mắt trước quảng cáo thì nguy cơ sập bẫy rất cao. Có thể trong đống hàng được giảm giá đó có cả hàng giả, hàng kém chất lượng được mang ra để câu khách.

Tuy nhiên, nếu bạn mua ở một shop online uy tín thì cũng không cần lo lắm. Vì uy tín chính là thứ sống còn của shop online”.

Đừng mờ mắt trước các con số

Quốc tế phụ nữ đẩy cao nhu cầu mua sắm của đấng mày râu để làm quà tặng chị em. Không nhiều đàn ông có kiến thức mua đồ tặng cho chị em phụ nữ, vì vậy họ có thể  mua bừa, hoặc dễ bị lừa đảo.Tuy nhiên, nghịch lý ở chỗ đa phần đàn ông khi mua quà cho người yêu/vợ hầu như không để ý đến việc giảm giá hay bị mờ mắt bởi các con số salfe off, nên họ có thể dễ dàng tránh được cái bẫy này.

Giảm giá 8/3 chỉ là một cái cớ để đánh vào nhu cầu mua sắm của phụ nữ, do đó bạn hãy thật sáng suốt khi quyết định chọn sản phẩm giảm giá, dù là để sử dụng cho mình hay để tặng cho người thân như mẹ, mẹ chồng, chị em gái….

Thùy Vũ

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register