Categories

Q&A về mascara

Mascara có gây hại cho lông mi?


Hầu hết các loại mascara đều có thành phần màu nhuộm, chất polymer để gắn kết màu lên các sợi mi, chất sáp hoặc dầu kích mi dài và dày cùng một lượng chất bảo quản trong phạm vi cho phép (chất bảo quản không phải bao giờ cũng xấu, các loại mỹ phẩm có thành phần nước hoặc hay tiếp xúc với nước cần một lượng chất bảo quản nhất định để không bị hư hỏng). Về cơ bản, các thành phần này không gây tổn thương đến làn mi của bạn. Trừ khi mắt bạn thuộc dạng nhạy cảm và dễ kích ứng, hoặc bạn để mascara vón cục rơi vào trong mắt gây ngứa, dị ứng, đỏ mắt, khi đó hãy chọn loại mascara có công thức lỏng nhẹ, giả dụ như cây mascara They’re Real của Benefit.

Làm thế nào để bảo vệ làn mi tối đa?


Cũng giống như lớp kem lót được đánh trước khi dùng kem nền và phấn, mi mắt của bạn cũng nên được bảo vệ bởi một lớp dưỡng trước khi dùng mascara. Việc chải mi quá nhiều lớp dày bịch cũng giống như việc bạn treo quá nhiều áo lên một chiếc mắc, làn mi mỏng manh sẽ khó lòng gánh được sức nặng của các lớp mascara. Nên chải một lớp đầu tiên, sau đó đợi 10 giây cho lớp này khô rồi chải thêm một lớp thứ hai, cũng là lớp cuối cùng.

Nhắc lại rằng bạn chỉ nên sử dụng mascara không trôi trong trường hợp đặc biệt cần thiết. Nếu chỉ để làm đẹp hàng ngày, không cần đến loại mascara này. Vào cuối ngày, để loại bỏ lớp mascara, nên dùng sữa tẩy trang hoặc các loại tinh dầu dịu nhẹ, tuyệt đối không nên nỗ lực loại bỏ mascara chỉ bằng sức mạnh của nước và các ngón tay.

Chọn màu mascara như thế nào?

Để có được cái nhìn tự nhiên nhất, chắc chắn màu mascara phải hợp với màu tóc và màu mắt của bạn. Những người có mái tóc màu sáng nên sử dụng mascara màu nâu, tóc màu tối dùng mascara màu đen. Nếu bạn có sẵn làn mi màu đậm và tôn thờ chủ nghĩa nude makeup – trang điểm như không trang điểm, mascara không màu là lựa chọn đặc biệt dành cho bạn. Lịch sử mascara đã ghi nhận cây mascara không màu do Max Factor phát minh vào năm 1988 như một bước đột phá lớn. Ngày nay, các hãng mỹ phẩm cũng cho ra đời nhiều loại mascara với sắc màu đi vượt ra khỏi khuôn khổ màu lông mi tự nhiên, giả dụ như mascara màu tím, xanh navy hay xanh lá cây và đỏ. Trong khi các màu sắc quá sặc sỡ có vẻ ít tính khả dụng, chỉ phù hợp với không khí lễ hội hoặc những buổi tiệc tùng khuyến khích sự nổi loạn, thì mascara màu tím và xanh navy đang khá được ưa chuộng bởi tính “độc đáo trong giới hạn cho phép”. Mascara màu tím và xanh navy hợp với những đôi mắt đeo lens xanh hoặc nâu sáng.

 

Làm sao để mascara không khô và vón cục?

Khi dùng mascara, không nên rút ra rút vào cây cọ theo kiểu “bơm xe”, bởi hành động đó vô tình tiếp sức cho không khí chui vào lọ mascara nhiều hơn, làm chất lỏng bên trong bị khô, giảm tuổi thọ của mascara. Hãy rút cây cọ ra theo kiểu xoáy hình trôn ốc, và làm tương tự khi cho cọ về vị trí ban đầu.

Loại bỏ phần thừa trên đầu cọ trước khi chải để mascara không bị vón cục. Chải từ từ, từ gốc đến ngọn mi. Sau khi chải một lượng mascara đủ làm bạn hài lòng về độ dày đậm, lăn phần lông cọ trên một miếng giấy ướt để lấy hết các cục mascara đang bị vón trên lông cọ. Sau đó chải lại mi một lần nữa để các sợi mi tơi đều, không bị dính thành nhiều cụm.

Làm thế nào để mi đẹp tự nhiên mà không cần mascara?

Đúng vậy, đôi khi không cần mascara và kẹp uốn mi, làn mi vẫn có thể đẹp hơn bình thường. Hãy làm nóng các đầu ngón tay của bạn bằng cách cọ xát chúng với nhau, sau đó dùng các đầu ngón tay ấy uốn gập mi chạm vào phần bầu mắt. Giữ nguyên trong 3 phút.

Kế đến, dùng tăm bông thấm một lượng vaseline hoặc dầu bóng tóc rồi chải lên mi. Kết quả là bạn có được làn mi vừa cong vừa bóng một cách tự nhiên. Tất nhiên, chỉ dừng ở mức độ đẹp tự nhiên thôi, còn làn mi đẹp đến độ đủ để bạn giành giật được một chú rể như câu chuyện huyền thoại thuở nào thì có lẽ, vẫn phải dùng đến mascara thôi.

– Từ “Mascara” xuất phát từ “maschera“, trong tiếng Ý có nghĩa là mặt nạ.

– Để khắc ghi công ơn của Eugene Rimmel – người đã phát minh ra cây “mascara tử tế” đầu tiên trong lịch sử nhân loại, ở nhiều quốc gia, người ta gọi mascara là Rimmel.

– Không chỉ có mascara dành cho lông mi, chúng ta có cả mascara cho lông mày và mascara cho tóc. Mascara cho lông mày giúp định hình đôi mày ngài, có công thức nặng hơn mascara cho lông mi. Mascara dành cho tóc có thể hiểu nôm na như một loại màu nhuộm highlight nhưng có thể rửa trôi. Loại mascara này có nhiều màu khác nhau giúp bạn tô điểm cho mái tóc hoặc xử lý những vùng tóc không đều màu.

 

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register