Categories

Pre-shampoo: Phương pháp chăm sóc tóc trước khi gội đầu

 

Cũng trong chuyên mục “Làm đẹp” số này, bạn sẽ được nghe người mẫu Trang Khiếu chia sẻ bí quyết bù đắp thương tổn cho mái tóc sau những buổi chụp hình mà cô phải đổi kiểu tóc tới 4 lần: dùng dầu xả trước khi dùng dầu gội. Nghe có vẻ lạ lẫm và ngược đời, nhưng đây là bí quyết không chỉ của riêng Trang.

Từ xa xưa, phụ nữ Ấn Độ đã sở hữu công thức làm đẹp tóc nổi tiếng từ dầu. Dầu ô-liu, dầu dừa, dầu hạt nho, dầu quả bơ… được làm nóng rồi ủ lâu trên tóc trước khi dùng biện pháp làm sạch sâu. Quy trình đảo ngược này giúp bảo vệ da đầu, ngăn các loại hóa chất làm sạch tước mất độ ẩm tối thiểu của da đầu. Bởi tuy dầu gội rất quan trọng, nó làm bong các lớp bụi bẩn, hóa chất tạo kiểu tắc nghẽn ở nang tóc và thân tóc, nhưng đồng thời cũng đánh bay lớp màng bảo vệ tự nhiên khiến tóc dễ khô. Bí quyết ủ tóc bằng dầu trước khi gội còn giúp sợi tóc sáng bóng và khỏe mạnh hơn, đồng thời tối đa hóa hiệu quả của dầu gội cùng dầu xả được sử dụng sau đó.

Davines - Well-being Massage Oil

Davines – Well-being Massage Oil: Dầu massage được đặc chế để cải thiện độ đàn hồi da, lưu thông tuần hoàn máu. Giá: 866.000VND/100ml

Ủ tóc bằng dầu tự nhiên

Các loại dầu giàu chất béo bão hòa có thể thâm nhập sâu vào thân tóc để làm chức năng bảo vệ: dầu dừa, dầu ô-liu, dầu hạt nho, dầu quả bơ. Bạn cần làm nóng dầu bằng lò vi sóng hoặc ngâm lọ đựng dầu trong nước nóng, sau đó dùng một lượng dầu lớn vuốt đều từ chân tóc đến ngọn tóc, sao cho toàn bộ diện tích da đầu và các sợi tóc đều ngấm dầu. Ủ tóc trong mũ tắm khoảng 30 phút, sau đó gội lại bằng dầu gội bình thường.

Ủ tóc bằng dầu xả

Những loại dầu xả có gốc nước hoặc gốc dầu hoàn toàn có thể dùng thay thế dầu tự nhiên. Khi xem bao bì, nếu thành phần của nó chứa “distilled water”, đó là loại bạn cần. Ưu điểm của dầu xả là nó có thể gỡ rời các búi tóc rối giúp việc gội đầu sau đó dễ dàng hơn. Tuy nhiên, bởi lượng dầu cần để ủ tóc khá nhiều, lựa chọn này sẽ tốn kém hơn so với việc dùng tinh dầu tự nhiên. Quy trình massage tóc không thay đổi.

The Body Shop - Rainforest Moisture Conditioner

The Body Shop – Rainforest Moisture Conditioner: Dầu xả chiết xuất mật ong và dầu dừa giúp khôi phục độ ẩm và làm tăng sự mềm mại cho tóc. Giá: 269.000VND/250ml

 

Lợi ích của pre-shampoo
– Massage thư giãn da đầu, kích thích tuần hoàn khiến tóc mọc dài và khỏe hơn
– Gỡ rối, làm mềm tóc
– Giảm tình trạng chẻ ngọn và đứt gãy thân tóc
– Bảo vệ độ ẩm tự nhiên trên tóc và da đầu

 Bài: Hương Thủy

logo 

Tham khảo: Trang Khiếu: “Suýt nữa thì đã cạo đầu”

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register