Categories

Phương pháp tạo khối tối cho từng gương mặt

Bí quyết tạo khối tối chung cho mọi gương mặt

Tốt nhất, bạn nên thoa phấn contour với lượng vừa phải và tuyệt đối không được “quá đà”. Tiếp đó, dùng cọ nhẹ nhàng thoa đều phấn lên gương mặt. Hãy đảm bảo rằng không còn một vệt phấn quá rõ nào trên gương mặt bạn.

Ngoài ra, các chị em cũng nên chọn đúng vị trí mà bạn cần tạo khối tối. Điều này phụ thuộc vào hình dạng gương mặt của bạn như thế nào. Thông thường, gò má luôn là vị trí cần thiết phải tạo khối tối.

Với gương mặt trái tim


Trước khi tạo mảng: Những gương mặt trái tim thường có gò má và cằm cao. Chính vì vậy, bạn không nên tạo khối tối quá rõ tại hai vị trí trên. Nếu như mới làm quen với việc này bạn nên biết cách để tạo mảng tối và mảng sáng cho gương mặt.

Bước 1: Sử dụng miếng mút để thoa kem lót cho gương mặt. Chúng sẽ giúp những lớp kem sau trông tự nhiên hơn.

Bước 2: Dùng 1 hay 2 màu tối để thoa lên phần dưới của gò má và phần thái dương. Thông thường, phần dưới của gò má là điểm giữa tai. Thoa kem từ điểm đó xuống bên dưới góc gương mặt.

Bước 3: Dùng tay thoa màu tối ở hai bên cánh mũi, dưới chóp mũi và ở nếp nhăn của mí mắt. Việc thoa bằng tay sẽ giúp màu được đều và tự nhiên hơn.

Bước 4: Thoa kem highlight ở phần dọc sống mũi, trên gò má và cằm, phía trên và dưới môi.

Lưu ý: Tuyệt đối không nên làm quá sáng phần gò má. Như thế, bạn sẽ tự làm gương mặt trông giả tạo.

Với gương mặt hình oval

Việc tạo khối tối với gương mặt hình oval là vô cùng đơn giản. Bạn không cần quá cầu kỳ trong việc này. Bạn chỉ cần lưu ý không thoa kem quá tối hoặc quá sáng.

Bước 1: Thoa kem contour dưới gò má. Lưu ý, không nên thoa kem tối màu quá cao.

Bước 2: Thoa thêm kem tối màu ở hai bên cánh mũi và kem highlight ở phần sống mũi. Ngoài ra, bạn có thể thoa kem highlight lên phần chữ T.

Bước 3: Thoa kem highlight lên phần trên của môi, trên gò má và mí mắt.

Bước 4: Dùng cọ để tán đầu các phần mảng sáng và tối.

Với gương mặt vuông

Điểm cần tạo khối tối cho gương mặt vuông là phần trán. Nó sẽ giúp gương mặt trông thon gọn hơn.

Bước 1: Thoa kem màu tối lên phần dưới gò má, xung quanh phần xương hàm, thái dương, hai bên cánh mũi và phần đầu mí mắt.

Bước 2: Thoa kem highlight cho phần sống mũi, trên gò má và phần giữa trán.

Bước 3: Dùng cọ thoa đều các phần mảng màu.

Bước 4: Dùng phấn sáng màu thoa lên phần gò má. Tránh thoa quá nhiều. Chúng sẽ khiến phần xương hàm và các góc cạnh của gương mặt trở nên quá nổi bật.

Bước 5: Thoa kem highlight lên phần mí mắt để đôi mắt trông sáng và to hơn. Bên cạnh đó, thoa kem tối màu lên các nếp nhăn và mí dưới. Đừng quên kẻ viền mắt dưới màu trắng để có đôi mắt đẹp hoàn hảo.

Với gương mặt tròn

Bạn cần chú ý tạo mạng xung quanh viền gương mặt. Đừng quên thoa kem highlight phần trung tâm gương mặt. Phương pháp này vừa giúp khuôn mặt thon gọn mà còn thật rạng rỡ.

Bước 1: Thoa kem contour dưới gò má, dọc theo đường xương hàm, thái dương, hai bên cánh và chóp mũi. Ngoài ra, bạn cũng nên thoa lên phần nếp nhăn ở mắt.

Bước 2: Thoa kem highlight lên phần dưới lông mày, mí mắt, sống mũi và gò má. Tốt nhất, bạn nên thoa kem highlight nhiều ở phần trung tâm gương mặt. Nó sẽ giúp gương mặt rạng rỡ và trẻ trung hơn rất nhiều.

Bước 3: Dùng cọ thoa đều kem highlight và contour. Bí quyết ở đây là khi thoa kem ở gò má, bạn nên thoa theo chiều chọc. Khi thoa kem ở phần mắt thì nên thoa theo chiều ngang. Việc làm này sẽ giúp kem được thoa đều và tự nhiên hơn.

Bước 4: Thoa kem contour lên phần mí mắt dưới. Bạn cũng nên kẻ viền mắt trắng để đôi mắt trông to hơn. Chú ý, bạn không nên thoa kem highlight hay phấn má lên phần bên của gò má. Chúng sẽ khiến gương mặt càng trở nên tròn trịa hơn.

Với gương mặt hình chữ nhật

Điều bạn cần làm là khiến gương mặt tròn trịa hơn. Tốt nhất, bạn nên tạo mảng tối cho phía cằm và làm nổi bật phần gò má.

Bước 1: Thoa kem contour lên phần căm, dưới gò má, xung quanh viền gương mặt.

Bước 2: Thoa kem highlight lên phần mí mắt, một nửa dưới của sống mũi, gò má, phần giữa trán và phần dưới lông mày

Bước 3:Thoa thêm một lớp kem highlight hoặc phấn nhũ lên mí mắt, sống mũi để gương mặt sáng hơn.

Bước 4: Kẻ viền mắt màu trắng và thoa phấn contour lên phấn mí dưới.

Lan Anh (theo Totalbeauty)

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register