Categories

Nước “cam lồ” Collagen

Điều gì ám ảnh phụ nữ nhất? Không phải cái chết mà là tuổi già. Cơ nhão kém săn, da khô nứt nẻ, dấu chân chim khóe mắt, nếp nhăn, mặt chảy xệ… tất cả đối với nữ giới đều đáng sợ. Lão hóa là chuyện cũ, nhưng nhờ sự xuất hiện của các loại dược mỹ phẩm chứa collagen, đề tài cũ lại thành mới toanh.

Điền vào chỗ thiếu cho đẹp


Gần đây có chuyện các cô gái Nhật kéo nhau đi ăn những món chứa collagen để có được làn da tuổi thanh xuân. Họ lùng sục từ những món chứa collagen tự nhiên như giò heo, da gà, vây cá mập đến các loại thực phẩm được nhà sản xuất bổ sung collagen như kẹo, mứt… để vừa thưởng thức khẩu vị lạ vừa được đẹp thêm. Hiệu quả đương nhiên mang lại nhiều niềm vui cho họ.

Hẳn bạn đang nóng lòng muốn biết mặt mũi thứ “nước cam lồ” có tên là collagen cần thiết cho nhan sắc ấy? Nó là một loại protein quan trọng trong cơ thể người, chiếm khoảng 30% tổng lượng protein và 70% cấu trúc da. Cùng với sợi elastin, collagen tạo nên mạng lưới bền vững ở hạ bì, giúp da săn chắc đàn hồi, vừa khỏe vừa đẹp.

Khi cơ thể có các dấu hiệu lão hóa, lượng collagen sẽ hao hụt dần do tia tử ngoại, ô nhiễm và stress. Trong 5 năm sau khi mãn kinh, rối loạn nội tiết tố còn khiến collagen mất nhanh hơn, tới 30%. Vì thế, phụ nữ trung niên là đối tượng cần tăng cường lượng collagen nhất.

Nên cân bằng những nguồn bổ sung collagen

Collagen tự nhiên khó được cơ thể hấp thu và hiện diện rất ít trong thực phẩm hàng ngày. Để bổ sung collagen, lựa chọn hiện nay của bạn là sử dụng các mỹ phẩm, thuốc viên chứa collagen.

Tuy nhiên, để da đẹp bền, bên cạnh “liệu pháp” collagen, bạn cần chế độ ăn uống phù hợp, cân bằng dưỡng chất, tập thể dục, sống lạc quan. Đó vẫn là liều “collagen tổng hợp” quý giá nhất dành cho vẻ đẹp của bạn.

Theo Shape

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register