Categories

Những ứng dụng không ngờ từ dầu gội khô

Những người ít có thời gian gội đầu hoặc phải trải qua cảnh bị cắt nước sẽ thấu hiểu nhất công dụng thần kỳ của dầu gội khô. Bạn chỉ cần xịt vài lần rồi xoa bóp trên da đầu là mái tóc nhìn đã sạch sẽ hơn, không còn bết bẩn. 

Tuy nhiên, nếu là một tín đồ làm đẹp đích thực, thì bạn nên biết rằng chỉ một chai dầu gội khô có thể giải quyết rất nhiều vấn đề cho tóc. Bạn không cần thiết phải mua gel vuốt tóc hay xịt dưỡng tóc, mà chỉ cần đúng một chai dầu gội khô là có thể “làm đủ trò”.

1. Làm sạch


(Ảnh: abeautifulmess) 

Công dụng đầu tiên của dầu gội khô chính là để kéo dài thời gian bạn phải gội đầu lại với nước. Cách sử dụng dầu gội khô để gội đầu đúng cách là phải lắc đều chai trước khi xịt. Phần bột và hỗn dịch bên trong chai ở dạng ướt, nhưng khi chạm vào da đầu thì sẽ chuyển sang dạng khô. 

Khi xịt, hãy đặt chai cách da đầu khoảng 20cm để có độ phân tán phù hợp nhất. Trước hết hãy xịt vào phần chân tóc rồi massage với ngón tay, sau đó dùng lược chải bớt phần dầu gội thừa còn lại. Tóc bạn sẽ sạch sẽ hơn và cũng không còn dấu vết của bột trắng. 

2. Tạo độ bồng bềnh


(Ảnh: scbeautyhigh) 

Dầu gội khô còn được các nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp xịt lên tóc kể cả sau khi đã gội kỹ với nước và sấy tạo kiểu. Dầu gội khô có khả năng tạo độ bồng rất tốt, dễ vào nếp, dễ tạo kiểu. Thông thường, để tạo độ phồng, bạn sẽ đánh rối tóc trên đỉnh đầu, sau đó xịt thêm dầu gội khô, để tóc giữ chân tóc bồng lên, không bị xẹp xuống kể cả khi bạn đổ mồ hôi. 

3. Làm tóc tơi và mượt


(Ảnh: evoke) 

Nếu bạn sử dụng các loại keo xịt tóc thông thường, công thức dạng gel sẽ khiến tóc dễ bị bết thành từng lọn với nhau. Còn với dầu gội khô, bạn sẽ thấy từng sợi tóc được phủ một lớp riêng rẽ, tóc tơi hơn, từ đó nhìn dày hơn. 

Với mục đích này, bạn sẽ không xịt dầu gội khô trên chân tóc, mà xịt ở phần thân tóc, sau khi đã tạo kiểu xong với các loại máy sấy hay máy làm xoăn. 

4. Dùng cho tóc mái


(Ảnh: brit.co) 

Dầu gội khô được coi là sản phẩm thân thiết nhất với những cô nàng để tóc mái. Phần tóc mái trước trán sẽ thường xuyên phải hứng nắng gió bụi bẩn, tiếp xúc với các loại kem dưỡng ẩm, kem chống nắng và cả dầu thừa từ trên da mặt tiết ra, nên bị bẩn nhanh hơn, không có độ phồng.

Thay vì phải cúi xuống bồn rửa mặt để gội riêng cho phần tóc mái hàng ngày, bạn có thể dùng dầu gội khô. Hãy xịt trực tiếp dầu gội khô lên tóc mái, hoặc xịt dầu gội khô lên một chiếc lược và dùng lược này để chải đều lên mái.  

5. Dùng cho tóc búi


(Ảnh: pinterest)

Trước khi búi tóc, hãy xịt đều một lớp dầu gội khô lên những chiếc kẹp tăm mà bạn dự định sẽ dùng. Lý do là những chiếc kẹp tăm bằng kim loại thông thường sẽ có độ trơn trượt, từ đó mất đi khả năng cố định trên tóc. Khi xịt thêm một lớp dầu gội khô, kẹp tăm sẽ có độ ma sát lớn hơn, cố định kiểu tóc chắc chắn hơn mà không gây tổn hại cho tóc. Đây là mẹo do chính các chuyên gia làm tóc cho nhiều ngôi sao Hollywood tiết lộ. 

6. Dùng cho tóc xoăn


(Ảnh: mybeautybunny) 

Với những người tóc xoăn, các sợi tóc thường mảnh hơn, dễ gãy rụng hơn. Nếu dùng dầu gội khô thì từng sợi tóc sẽ có thêm một lớp áo bao phủ làm tóc chắc khỏe hơn, nhìn dày hơn mà vẫn có cảm giác mượt mà.

7. Dùng thay nước hoa


(Ảnh: somethingturquoise) 

Trong trào lưu sử dụng nước hoa trên tóc thì dầu gội khô cũng là một phương án đáng lưu ý. Một loại dầu gội khô có hương thơm dễ chịu sẽ lưu mùi thay cho nước hoa. Bạn cũng có thể tự chế cho mình một lọ dầu gội khô hương nước hoa theo ý muốn. 

Cách làm cơ bản cũng giống như các công thức dầu gội khô DIY, bao gồm bột ngô và bột gạo. Hãy nhỏ thêm vài giọt tinh dầu yêu thích vào một miếng bông và để vào bên trong lọ dầu gội khô này, lắc đều lọ mỗi ngày cho đến khi toàn bộ phần bột bên trong thấm đều hương thơm thì bỏ miếng bông ra.

Eve Nguyễn

Biên dịch từ TeenVogue

logo

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register