Categories

Những tuýp kem nền “thuần chay” dành cho các cô nàng yêu động vật

Một trong những khía cạnh nhạy cảm nhất của ngành mỹ phẩm có lẽ là vấn đề thử nghiệm sản phẩm trên động vật. Sẽ thật rùng mình khi bạn phát hiện ra một thỏi son hay một lọ kem dưỡng có thiết kế lộng lẫy kiêu sa, trên đó in dòng chữ “không gây kích ứng”, nhưng hóa ra sự an toàn đó lại được thử nghiệm bằng cách nhỏ sản phẩm trực tiếp vào mắt của những chú thỏ tội nghiệp. Trong những năm gần đây, rất nhiều hãng mỹ phẩm đã chủ động loại bỏ quy trình thử nghiệm trên động vật và tìm đến những phương pháp thử nghiệm vừa nhân văn, vừa hợp lý hơn. Các thương hiệu này được gắn mác “cruelty-free”.

Nhưng những người có tình yêu lớn với động vật còn yêu cầu một tiêu chuẩn cao hơn nữa, đó là mỹ phẩm thuần chay (vegan). Một món mỹ phẩm “vegan” phải đạt được những yêu cầu như: không thử nghiệm trên động vật, trong thành phần cũng không chứa các nguyên liệu có nguồn gốc từ động vật. Điều này sẽ đòi hỏi nhà sản xuất phải thực sự khắt khe khi lựa chọn nguyên liệu, bởi ngay cả những thành phần có vẻ rất thiên nhiên như mật ong, sáp ong, lanolin (mỡ cừu) hay chiết xuất tơ tằm thủy phân cũng đều có nguồn gốc động vật. Bên cạnh đó, các thành phần dưỡng ẩm đơn giản như hyaluronic acid, stearic acid, squalene, collagen… trong một sản phẩm đạt chuẩn “vegan” cũng phải được chứng minh là có nguồn gốc từ thực vật, chứ không phải có nguồn gốc từ mỡ động vật, gan cá mập hay da cá.

Hiện tại, chưa có quá nhiều lựa chọn về mỹ phẩm “vegan”. Trước mắt, Đẹp sẽ gợi ý cho bạn một danh sách những loại kem nền thuần chay để giúp bạn có được một lớp nền mịn màng, ánh lên vẻ đẹp tươi sáng như chính trái tim bao dung của bạn.

kem_nen_khong_thu_nghiem_tren_dong_vat_deponline1
Cover FX – Natural Finish Foundation (42USD, khoảng 955.000VND): Kem nền gốc nước thích hợp cho da dầu với khả năng làm mịn, căng da, hiệu ứng che phủ nhẹ nhàng, tự nhiên.
kem_nen_khong_thu_nghiem_tren_dong_vat_deponline2
Lilah B. – Flawless Finish Foundation (48USD, khoảng 1.090.000VND): Kem nền có chứa các hạt bột siêu nhẹ giúp làm đều màu da, chiết xuất lô hội và rong biển làm dịu da, cho da bóng khỏe tự nhiên.
kem_nen_khong_thu_nghiem_tren_dong_vat_deponline3
Coola – Rösilliance Organic BB+ Cream SPF 30 (52USD, khoảng 1.180.000VND): Kem BB chứa thành phần khoáng chất giúp làm mịn da, bổ sung độ chống nắng SPF 30.
kem_nen_khong_thu_nghiem_tren_dong_vat_deponline4
Urban Decay – Naked Skin Weightless Ultra Definition Liquid Foundation (40USD, khoảng 910.000VND): Kem nền có mức che phủ trung bình, tạo độ mịn lì nhẹ, không quá bóng, giúp nền da giữ được vẻ tự nhiên.
kem_nen_khong_thu_nghiem_tren_dong_vat_deponline5
Stellar – Limitless Foundation (38USD, khoảng 865.000VND): Công thức mịn màng thích hợp cho kiểu trang điểm gợi cảm, với các tông màu trung bình rất thích hợp với làn da châu Á.
kem_nen_khong_thu_nghiem_tren_dong_vat_deponline6
Tarte – Amazonian Clay 12-Hour Full Coverage Foundation (39USD, khoảng 885.000VND): Kem nền mịn lì, kiềm dầu, bền màu suốt 12 tiếng với thành phần đất sét Amazon tạo độ che phủ cao.
kem_nen_khong_thu_nghiem_tren_dong_vat_deponline7
Too Faced – Born This Way Foundation (39USD, khoảng 885.000VND): Kem nền có độ che phủ trung bình và có thể tán thành nhiều lớp giúp làm da đều màu và căng mọng.
kem_nen_khong_thu_nghiem_tren_dong_vat_deponline8
Milk Makeup – Blur Liquid Matte Foundation Medium Tan (40USD, khoảng 910.000VND): Kem nền có công thức siêu mỏng nhẹ, với hiệu ứng phân tán ánh sáng giúp làm mịn da, che phủ lỗ chân lông mà không cần dùng thêm kem lót.
kem_nen_khong_thu_nghiem_tren_dong_vat_deponline9
The Body Shop – Matte Clay Skin Clarifying Foundation (12USD, khoảng 270.000VND): Kem nền có độ che phủ cao, kiềm dầu nhưng không gây bí da với thành phần dầu tràm trà từ Kenya giúp giảm mụn. Công thức của The Body Shop cũng có khả năng chống nước, chống mồ hôi tốt.

Thực hiện: depweb

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register