Categories

Những thói quen làm hỏng mái tóc mượt mà

Gội đầu hàng ngày

 

Gội đầu với tần suất quá thường xuyên sẽ khiến tóc khô ráp và mất dần dưỡng chất. Thói quen này thường hình thành ở những chị em sở hữu mái tóc dầu. Tốt nhất, bạn chỉ nên tập trung dầu gội ở phần chân tóc và gội qua ở phần ngọn.

Ít tỉa tóc

 

Với mong muốn nuôi dưỡng tóc thật dài, nhiều bạn gái không chịu tỉa bớt tóc. Tuy nhiên, phần đuôi tóc xơ khiến tóc mọc dài chậm hơn và rối. Bạn nên dành thời gian tới tiệm cắt bớt đuôi tóc xơ khoảng 2-3 tháng/ lần.

Chải tóc khi ướt

 

Mái tóc ở trạng thái yếu và dễ gãy nhất khi tóc chúng đang ướt. Nếu bạn chải tóc ngay sau khi gội, lượng tóc rụng sẽ rất lớn. Hãy dùng lược thưa hoặc ngón tay để gỡ rối cho tóc khi ướt.

Lạm dụng hơi nóng

 

Việc tạo kiểu tóc thường xuyên bằng máy sấy hay máy ép uốn sẽ dần phá hủy sức khỏe của mái tóc. Hãy chọn cho mình những kiểu tóc dễ tạo kiểu bằng lược và hạn chế dùng máy làm đẹp tóc bằng hơi nóng ít nhất có thể. Khi dùng tới sức nóng, bạn nên dùng cùng với gel dưỡng để bảo vệ và hạn chế những tổn hại cho tóc.

Không sử dụng dầu xả

 

Dầu xả sẽ cung cấp một lượng dưỡng chất lớn cho mái tóc sau quá trình tiếp xúc với môi trường. Gội đầu chỉ nhằm làm sạch tóc vì vậy bạn không nên bỏ qua bước thoa dầu xả để giúp tóc mềm mượt hơn. Hơn thế, bạn nên hấp tóc với dầu xả chứa nhiều dưỡng ít nhất 1 tuần/lần.

Không chăm sóc da đầu

 

Da đầu khỏe mạnh góp phần quan trọng tạo nên sức khỏe cho mái tóc bóng mượt. Bạn nên tập trung mát-xa da đầu trong mỗi lần gội đầu. Ngoài ra, bạn cũng nên dành mỗi tuần một lần mát-xa chân tóc bằng tinh dầu thiên nhiên.

Lau khô tóc không đúng cách

 

Sử dụng khăn lau vải dày và xoa mạnh để làm khô tóc sẽ khiến tóc dễ rụng và bị tổn thương. Bạn chỉ nên làm khô tóc sau khi gội với những khăn tắm làm bằng chất liệu cotton mềm. Thay vì xoa mạnh hãy chỉ dậm nhẹ khăn tắm lên tóc để làm khô chúng.

Cột tóc đuôi ngựa sai cách

 

Mái tóc đuôi ngựa đơn giản thường dễ được chị em lựa chọn để làm đẹp thường ngày. Tuy nhiên, buộc tóc quá chặt sẽ khiến phần tóc buộc dễ bị gãy. Thay vào đó, bạn hãy dùng chính những lọn tóc để thay cho thun buộc và cột phần tóc còn lại lên.

Nhuộm quá nhiều màu tóc

 

Hóa chất trong thuộc nhuộm ảnh hưởng rất nhiều tới mái tóc nên bạn cần đặc biệt chăm sóc tóc khi nhuộm nhiều hơn hai màu lên tóc. Ngoài ra, khi dậm lại màu cho tóc, bạn hãy đảm bảo là chỉ nhuộm lại phần chân tóc để tránh ảnh hưởng phần tóc đã nhuộm từ trước. Chăm sóc không cẩn thận sẽ khiến tóc xơ khô và hư hỏng nặng.

Giữ nguyên nếp tóc

 

Giữ nguyên một nếp tóc quá lâu sẽ khiến tóc dần rụng đặc biệt là ở phần tóc mái. Vì vậy, bạn nên thay đổi nếp tóc mái định kỳ. Chúng không những đem lại cho bạn sự mới lạ mà còn bảo vệ mái tóc đẹp hữu hiệu.

Lan Anh (theo Bellasugar)

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register