Categories

Những nữ huyền thoại của thế giới mỹ phẩm

Madam CJ Walker (1867 – 1919)

Một trong những người đi đầu trong ngành chăm sóc tóc và được sách kỷ lục Guinness ghi nhận là nữ triệu phú đầu tiên của thế giới. Bà còn được ghi nhận là nhà hoạt động nhân quyền mạnh mẽ.

Elizabeth Arden (1884 – 1966)

 

Một biểu tượng của vẻ đẹp Mỹ. Khởi đầu sự nghiệp năm 1905, tới năm 1914, bà đánh dấu vai trò dẫn đầu của mình với việc sáng tạo ra các sản phẩm trang điểm phấn mắt, má, mascara và lần đầu tiên các sản phẩm này xuất hiện tại Mỹ. Tới năm 1930 Elizabeth Arden tạo ra Eight Hour Cream, loại kem dưỡng da kỳ diệu gây sốt trên toàn thế giới. Bà từng tuyên bố “Chỉ có ba thương hiệu Mỹ được khắp thế giới biết đến là: máy may Singer, Coca-Cola và Elizabeth Arden”. Bà cũng từng xuất hiện trên trang bìa của tạp chí Time danh tiếng.

Helena Rubinstein (1870 – 1965)

 

Là người có công tìm ra khái niệm về các loại da và đưa ra các gói chữa trị riêng biệt. Bà là đối thủ lớn nhất của Elizabeth Arden.

Coco Chanel (1883 – 1971)

 

Không chỉ là một tên tuổi lớn của ngành thời trang, Coco Chanel còn ghi dấu trong ngành mỹ phẩm với việc gây dựng một trong những thương hiệu thành công nhất của ngành công nghiệp này. Năm 1921, Coco Chanel cho ra đời Chanel no5, loại nước hoa được yêu thích nhất mọi thời đại. Bà cũng là người tạo ra khái niệm về vẻ đẹp cá tính, độc lập và mạnh mẽ của người phụ nữ.

Estée Lauder (1908 – 2004)

 

Nếu Elizabeth là huyền thoại Mỹ thì Estée Lauder là huyền thoại của ngành công nghiệp làm đẹp Mỹ. Chính bà là người mở ra trào lưu gắn liền mỹ phẩm với tên tuổi các ngôi sao hàng đầu thế giới. Bà là người phụ nữ duy nhất lọt vào danh sách 20 nhà thiên tài kinh doanh có tầm ảnh hưởng nhất thế kỷ 20 của tạp chí Time năm 1998.

Thực hiện: depweb

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register