Categories

Những mẹo làm đẹp cực hay bằng… cơm nóng

Cơm nóng lăn mặt là một liệu pháp đa tác dụng nhưng lại vô cùng giản tiện dành cho các quý cô bận rộn. Hơi nóng từ cơm sẽ từ từ làm giãn nở các lỗ chân lông, chất dẻo từ cơm sẽ lấy đi toàn bộ bụi bẩn tích tụ cả một ngày dài trên khuôn mặt bạn, đồng thời cung cấp một lượng vitamin nhóm B giúp làm trắng da. Bạn sẽ ngay lập tức cảm thấy da mặt sạch sẽ, trơn láng, khuôn mặt bỗng dưng nhẹ bẫng nhờ được massage xoay tròn từ nắm cơm.

Phương pháp này bạn hoàn toàn có thể sử dụng hàng ngày để cải thiện làn da, và đặc biệt phát huy hiệu quả nếu bạn rửa mặt bằng nước vo gạo hoặc đắp mặt nạ ngay sau đó.

Bạn nên rửa mặt trước khi áp dụng phương pháp này.

Khi cơm vừa mới chín tới, còn mềm và nhiều nước, bạn hãy xúc lấy một muôi. Nắm nhẹ trong lòng bàn tay cho cơm bớt nóng. Bạn không nên sử dụng cơm quá nóng để lăn mặt kẻo gây bỏng da.

Bạn hãy lăn tròn khắp mặt theo hướng từ từ trán đến cằm và từ mũi sang hai bên má để giúp lấy đi triệt để bụi bẩn, đồng thời giúp tuần hoàn máu, khuôn mặt sẽ bớt phù nề và thêm săn chắc.

Bạn nên tập trung lăn kĩ những phần có lỗ chân lông to như hai bên mũi. Sau khi lăn, nắm cơm sẽ đổi màu và dính bết bởi chất bẩn như thế này:

Làn da sau đó được trả lại vẻ sạch sẽ và sáng mịn rõ rệt:

Làn da trước (hình trên) và sau (hình dưới) sau khi lăn cơm

Trên đây là bức hình trước và sau khi sử dụng cơm nóng lăn mặt. Trước đó, da mặt tôi bị xỉn màu do đi làm cả ngày, lỗ chân lông nở to và tiết dầu. Sau khi lăn cơm, lỗ chân lông se lại, da trắng và sạch sẽ.

Tôi nghĩ đây là một cách làm đẹp đơn giản, hiệu quả và lại vô cùng sẵn tiện, rất đáng để thử nghiệm. Ngay bữa cơm tối nay, bạn hãy thử phương pháp này xem có đúng vậy không nhé!

 Bài và ảnh: Linh Thùy


logo

Tham khảo thêm: Nước súc miệng làm mềm gót chân chai cứng

gót chân mềm nhờ nước súc miệng deponline 

 

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

 

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register