Categories

Những lưu ý khi chọn phụ kiện cho tóc

Đừng trông quá trẻ con

Bờm tóc, nhất là loại bờm óng ánh hoặc bờm nơ có thể khiến bạn trông trẻ con và không phù hợp với lứa tuổi. Hãy thử kết hợp bờm với tóc búi lỏng, đánh rối nhẹ, và bạn sẽ thấy điều khác biệt.

Dùng cặp tóc

Bạn muốn có mái tóc gọn gàng mà vẫn lịch sự chỉ trong vài phút, hãy chọn một chiếc cặp đẹp. Cặp tóc trông sẽ quý phái hơn và đắt tiền hơn một chiếc chun buộc. Nếu bạn muốn cặp tóc cao, hãy cẩn thận chải phần tóc phía dưới cho khỏi rối và kẹp thật sát chân tóc.

Kẹp óng ánh

Nếu trang phục bạn chọn mang hơi hướng sang trọng và ít cầu kỳ, những chiếc kẹp cài lấp lánh sẽ là món phụ kiện tạo điểm nhấn rất phù hợp. Bạn có thể dùng kẹp cài trên búi tóc, hoặc xõa tóc và cài một bên ngay phía trên tai.

Buộc cao với dây nhựa

Dây nhựa đen và dầu bóng tóc sẽ khiến cho mái tóc buộc cao của bạn trông hiện đại, sắc sảo, và cực kỳ cá tính. Trong show của Jason wu, nhà thiết kết tóc Gilbert đã sử dụng dầu bóng và chun buộc chặt tóc trước khi sử dụng dải băng nhựa đen quấn quanh nút buộc.

Make up cá tính cho mái tóc ngọt ngào

Hãy tạo vẻ tương phản cho vẻ ngoài của bạn bằng cách phối hợp những phụ kiện dễ thương với phong cách trang điểm ấn tượng. Một chiếc nơ cài, ruy băng xinh xắn,… nên được đi cặp với kẻ mắt nước đen đậm, môi màu nude, hoặc kẻ chì nâu nhạt và son môi đỏ đô quyến rũ.

Hãy để tóc hơi bết

Tóc hơi bết sẽ giúp giữ cặp và kẹp tóc tốt hơn mái tóc mới gội sạch. Tuy nhiên nếu bạn không quen để tóc bết, hãy dùng dầu gội khô dạng xịt để tạo hiệu ứng tương tự.

Phụ kiện không chỉ dành cho tóc dài

Bởi chức năng chính của phụ kiện là để mang tới phong cách mới cho mái tóc chứ không chỉ để giữ tóc gọn gàng, nếu bạn có mái tóc ngắn, hãy cứ kết hợp với phụ kiện bạn yêu thích.

Dùng nhiều kẹp tăm cùng lúc

Bạn thậm chí có thể trang trí mái tóc với kẹp tăm. Thay vì sử dụng chỉ một chiếc kẹp, 5 – 6 chiếc một lúc hẳn sẽ bắt mắt hơn. Gilbert thường chọn loại kẹp mạ vàng hoặc mạ bạc vừa để tạo kiểu cho tóc, vừa để tạo điểm nhấn.

Bạn có thể dùng ruy băng, khi và chỉ khi chúng…

… được làm bằng vải hoặc lụa mềm. Chất liệu nilon cứng trông rất rẻ tiền bất kể bạn có tìm cách tạo kiểu đẹp ra sao. Hãy phối màu ruy băng với màu trang phục thay vì màu tóc. Bạn có thể sáng tạo nhiều cách với ruy băng: tết cùng với tóc, dùng thay chun buộc, dùng thay băng đô khi búi cao,…

Nói không với vương miện đội đầu

Trừ khi đó là Halloween, việc bạn chọn một chiếc vương miện đội đầu để đi chơi, hay thậm chí đi tiệc không phải là ý kiến hay.

Trang Le (Theo Allure)

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register