Categories

Những kiểu tóc dạ hội hoàn toàn mới (P.1)

Vậy bạn đã chuẩn bị sẵn sàng cho bản thân một kiểu tóc dạ hội ưng ý? Cùng học tập những kiểu tóc rất mới đang được các kiều nữ Hollywood trưng diện để lựa chọn cho mình một phong cách thật lịch lãm cho mùa Giáng sinh năm nay!

Tóc búi buộc trang sức

Chỉ một chiếc ghim kẹp lấp lánh cũng đủ tôn lên nét đẹp thanh tú cho búi tóc buông lơi của Emma Stone. Tạo mẫu tóc Mara Roszak bắt đầu bằng cách vuốt dưỡng cho tóc mềm và bóng, rồi sấy khô với lược thuyền bản rộng và phun xịt gôm lên. Chuyên gia chia ngôi tóc của Emma lệch hẳn một bên, vuốt tóc dưới gáy và xoắn lại thành búi nhỏ, rồi hơi buông lỏng búi trước khi buộc lại. Cuối cùng Mara xịt dưỡng cho tóc bóng trước khi gài thêm chiếc ghim xinh xắn vào bên cạnh búi tóc thật điệu đà.

Búi tóc ba-lê thấp

 

Không kể tới phong cách lí tưởng của đôi khuyên tai, búi tóc mượt mà của Gwyneth Paltrow là lựa chọn không thể tuyệt vời hơn cho những sự kiện trang trọng, đặc biệt là các bữa tiệc mùa Giáng sinh năm nay.

Tạo mẫu Bridget Brager xịt dưỡng bảo vệ cho Gwyneth khi tóc còn ẩm rồi sấy khô tóc, rẽ ngôi giữa và buộc túm lên thành cột đuôi ngựa thấp. Brager khuyên các bạn nữ cột tóc bằng dây chuyên dùng cho tóc búi, nó sẽ tạo dáng tròn hoàn hảo cho kiểu tóc của bạn. Bước cuối, bạn cố định tóc với cặp tăm và xịt gôm giữ nếp.

Búi tóc chải lệch

 

Búi tóc thấp lãng mạn của Jennifer Garner là sự lựa chọn hoàn hảo cho những bữa tiệc tối sang trọng, và cũng rất dễ thực hiện. Đầu tiên, bạn cần sấy khô tóc sau khi xịt dưỡng tạo phồng. Chia tóc ngôi lệch, đánh rối trên đỉnh đầu và phía sau đầu. Tạo mẫu Ted Gibson cho biết, vì đây là kiểu tóc đối xứng, nên sau khi đánh rối cả hai phần tóc như vậy, bạn túm tóc lại thành đuôi ngựa thấp, với một bên tóc. Cách này sẽ khiến kiểu tóc hiện đại hơn. Cuối cùng, bạn xoắn đuôi ngựa thành búi nhỏ, ghim cố định bằng cặp tăm và để vài lọn tóc buông lơi lệch bên.

Tóc búi kết hợp

 

Phần chân tóc được làm phồng tạo cho kiểu tóc búi ba-lê cổ điển của Sienna Miller một cảm giác cá tính, mới mẻ.

Muốn tạo kiểu tóc như thế này, bạn lấy một phần tóc phía trước chải ngược ra sau. Khi tóc có được độ phồng cao nhất định, bạn dùng lược lông cứng chải mượt phần tóc đó, để nó vẫn nhẹ nhàng, bồng bềnh mà không bị cứng đơ. Bạn túm tóc lại thành cột đuôi ngựa thấp, vuốt sáp mượt hai bên và đánh rối lần nữa trước khi bện xoắn lên cao, cố định bằng ghim hình chữ U. Búi tóc này phải tạo càng dày càng tốt và cần cân đối với độ phồng của phần tóc phía trước.

Tóc búi lỏng

Để tái tạo kiểu tóc búi lỏng đầy cá tính trong show Michael Korrs Thu 2012, tạo mẫu tóc Orlando Pita sấy thẳng tóc ra rồi đánh rối toàn bộ mái tóc và xịt dưỡng. Tiếp đó, chuyên gia dùng ngón tay cào tóc ra sau gáy và buộc lại bằng dây chun. Pita xoắn đoạn đuôi ngựa lại thành búi lỏng và ghim cố định, để các sợi đuôi tóc rơi ra ngoài, tạo hiệu ứng xuề xòa, bụi bụi.

Búi tóc phồng mượt

 

Kiểu tóc búi của Byrne mang đến một cảm giác retro mà không quá già dặn. “Chính xác hơn, kiểu tóc này phù hợp với phong cách nữ tính”, tạo mẫu tóc Kerrie Urban cho hay.

Sau khi sấy khô tóc, bạn túm tóc thật cao tới tận đỉnh đầu và xịt dưỡng phồng cho chân tóc. Cách đường chân tóc khoảng 6cm, bạn lấy lược chải ngược tóc ra sau rồi vuốt mượt lại những sợi tóc bay lung tung, cố định lại thành một cột tóc đuôi ngựa thấp, buông lơi. Bạn đánh rối tóc để tạo thêm độ phồng và chải mượt lại lần nữa trước khi cuốn tóc lại thành búi, dùng ghim chữ U cố định cho chắc chắn.


Tóc búi phụ kiện trang trí

 

Phong cách tóc trong show Chanel Xuân 2013 chắc chắn sẽ trở thành xu hướng mới trên làng thời trang thời gian tới. Đơn giản nhưng vẫn sang trọng, lịch lãm, nhờ sự sắp đặt khéo léo và hoàn hảo của các phụ kiện lấp lánh, đây đích thực là kiểu tóc dạ hội hoàn hảo cho mùa Giáng sinh năm nay.

Tạo mẫu tóc Sam McKnight bóp gel cho tóc mềm mượt, rẽ ngôi giữa và chia tóc làm 3 lọn dưới gáy. Chuyên gia vắt phần tóc phía ngoài vào giữa để tạo thành hình dấu nhân chéo và dùng dây chun cố định cột tóc đuôi ngựa. McKnight cuộn tóc lại thành một vòng nhỏ rơi thấp, cố định bằng cặp tăm và trang trí những chiếc kẹp trang trí đính ngọc trai xinh xắn lên vòng tóc nhỏ.

Búi tóc bện kiểu Pháp

 

Đây hoàn toàn không phải kiểu tóc tết Pháp xưa cũ đâu nhé! Chuyên gia Gibson cho biết: “Kiểu tóc tết này của Rachel McAdams là sự kết hợp giữa cảm giác cổ điển ở đằng sau và chất pompadour quý phái ở đằng trước”. Điều tuyệt vời nữa là mọi phụ nữ đều có thể hợp với kiểu tóc này, dù là ở độ tuổi bao nhiêu đi chăng nữa.

Bạn bắt đầu đánh rối nhẹ tóc ở phía trước từ đường chân tóc cho tới giữa đỉnh đầu. Xịt keo giữ nếp tóc hoặc nếu tóc chưa gội, bạn hãy tận dụng dầu gội khô. Bạn chải tóc ra sau, hất về phía tay trái và cuộn tóc từ trên xuống dưới. Cuối cùng lấy ghim chữ U cố định lại và để những sợi tóc rơi lòa xòa tự nhiên, nền nã.


Tóc búi lưa thưa

 

Một chút kết cấu đứng đắn và một vài lọn tóc lưa thưa đem lại sức hấp dẫn trẻ trung, mới mẻ cho kiểu tóc chải lệch của Diane Kruger.

Để tạo kiểu tóc này, bạn nên cúi đầu xuống, hất tóc ra trước để sấy thẳng với sự trợ giúp của kem hoặc gel tạo kiểu. Vẫn cúi đầu xuống, bạn buộc túm tóc lại thành cột đuôi ngựa trên đỉnh đầu thật chặt. Sau đó, chia tóc thành hai phần, cuốn một phần tóc quanh nút thắt của đuôi ngựa và ghim cố định. Cuốn phần tóc còn lại quanh nút thắt, nhưng theo chiều ngược lại và cũng ghim cố định vào. Xịt gôm giữ nếp lên toàn bộ kiểu đầu và kéo nhẹ vài lọn tóc bên tai cho rủ xuống tạo cảm giác thanh tao, tự nhiên.


Búi tóc chéo

 

Kiểu tóc búi đan len của Amy Adams thực ra đơn giản hơn nhiều so với bề ngoài rắc rối của nó. Đầu tiên, bạn sấy khô tóc với một chút mousse tạo phồng. Sau khi rẽ ngôi giữa, lấy đường ngôi khoảng 5cm thì đánh rối tóc phần đỉnh đầu và dùng lược lông cứng chải tóc thành cột đuôi ngựa. Buộc dây chun cho cột tóc xong, bạn chia tóc thành ba lọn, nhẹ nhàng chải ngược từng lọn một. Tiếp đó, bạn đan cài các lọn lại với nhau thành bím tết lỏng rồi quấn lên quanh đoạn thắt dây chun và ghim cố định. Nhẹ nhàng kéo từng vòng bím tết ra để các đường vắt chéo trông rõ hơn, nổi bật hơn và xịt gôm giữ nếp kết thúc.

Bảo Anh (theo Allure)

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register