Categories

Những kiểu cắt tóc đẹp mới nhất của sao Hollywood

Tóc bob bồng bềnh

Cameron Diaz

 

Gợi cảm, tinh tế và thời trang là những gì có thể miêu tả về kiểu tóc hoàn hảo này của Cameron Diaz, chưa kể nó còn hợp với mọi lứa tuổi.

“Kiểu tóc này sẽ lên dáng đẹp nhất trên tóc thẳng hoặc tóc hơi xoăn nhẹ”, tạo mẫu tóc của Diaz, Lona Vigi tư vấn. Chuyên gia cũng khuyên bạn xịt dưỡng tạo kiểu ngay khi tóc còn ướt. Cô dùng một chiếc lược dẹt nhỏ khi sấy khô mái để vuốt tóc sang một bên và để phần còn lại khô tự nhiên.

Vigi cho biết độ dài tóc mái lí tưởng là dài tới gần mũi. Trên thực tế thì đây là lớp tóc cắt để tạo dáng ôm mặt, nhưng với việc chải ngang qua trán thì nó tạo cảm giác như tóc mái vậy.

Độ dài lí tưởng giúp tôn dáng khuôn mặt tròn của Diaz là để dài quanh cằm. Còn nếu bạn có xương hàm hơi vuông, bạn nên để kiểu tóc bob dài qua cằm một chút.

Việc cắt đuôi tóc không đều như thế này là để tạo cho vẻ ngoài sự tự nhiên, phóng khoáng. Nếu tóc bạn khá dày, bạn có thể cắt tỉa thêm những lớp tóc dài hơn.

Arizona Muse

 

Arizona chia sẻ kiểu tóc này xuất phát trong một buổi chụp hình và đơn giản là vì cô muốn có một sự thay đổi mới lạ. Muốn bắt chước kiểu đầu của Arizona, bạn hãy yêu cầu thợ cắt cắt tóc bob với độ dài ngang xương hàm, để mái dài gần mi và tỉa các lớp tóc không đều nhau từ tai xuống. Sau đó nhờ thợ cắt cạo đi phần đuôi tóc của mái, phần ngọn tóc của mỗi lớp cắt và cả phần đáy của kiểu tóc bob.

ALi Larter

 

Một kiểu tóc bob dài, dày dặn với nhiều lớp cắt tỉa dài quá cằm sẽ khoe khéo được vùng xương hàm mạnh mẽ và đặc biệt phù hợp với khuôn mặt trái tim, tạo mẫu tóc Andy Leocompte tư vấn. Nhà tạo mẫu Leocompte đã dùng tông đơ để xén mỏng đuôi tóc, tạo cảm giác tóc nhẹ nhàng hơn với “những lớp tóc dài vô hình” cho vẻ ngoài phơi phới, tung bay tự do. Để tạo lọn xoăn beach wave cho Larter, Leocompte đánh rối tóc cô khi đang sấy khô và cuối cùng mát-xa tóc với sản phẩm dưỡng tạo kiểu.

Tóc dài ngang vai bờm xờm

Emma Stone

 

Bạn có thể gọi kiểu tóc này là kiểu tóc Meg Ryan tân thời. Mái tóc bờm xờm dài vừa có chất ngoan hiền, vừa mang tính nổi loạn và do vậy nó phù hợp với những bạn gái có phong cách hiện đại, cá tính. Chuyên gia tạo mẫu tóc cho Emma Stone, Mara Roszak cho hay kiểu cắt này có điểm cộng là hợp với mọi chất tóc và dáng mặt.

Roszak quấn tóc lại quanh máy uốn xoăn và lúc sau lại gỡ tơi lọn xoăn khi mát-xa tóc với chút sáp thơm. Roszak lựa chọn để tóc mái dài tới gần xương gò má vì với cách này, tóc mái xiên chéo xương gò má sẽ tạo cảm giác tóc rủ một cách tự nhiên và cân đối với phần còn lại.

Mái tóc của Emma Stone được cắt dài ngang xương quai xanh với phần đuôi không quá bằng hay quá tỉa. Chuyên gia bắt đầu cắt tỉa tóc từ cằm và lớp cắt dài nhất thì cách vai 2,5cm. Dù tóc Emma Stone được cắt tỉa rất nhiều nhưng bạn sẽ khó nhận ra sự phân tách giữa các lớp cắt tỉa này được vì chuyên gia đã “xóa” hết dấu vết của đuôi tóc, tạo cảm giác tất cả lớp tóc hòa trộn vào nhau một cách nhịp nhàng.

Tóc tỉa tinh tế

Kate Middleton

 

Thường thì kiểu cắt tỉa của hầu hết chúng ta đều là kiểu cắt tỉa “cookie”, tức là phần tóc phía sau dài còn tóc phía đằng trước thì tỉa xiên chéo từ hàm trở xuống. Còn kiểu cắt tỉa của người nổi tiếng thì lại khác, họ không cắt kiểu cookie mà các lớp cắt cực kì tinh tế ẩn giấu sau những lọn xoăn sóng nhẹ nhàng.

Để có mái tóc như công nương Kate Middleton, hãy sấy khô tóc với lược tròn nhỏ. Sau đó bạn quấn phần đuôi tóc quanh lược và chĩa máy sấy vào để tóc thành lọn.

Theo Richard Ward, tạo mẫu tóc của công nương Middleton, tóc dài sẽ chỉ đẹp nếu bạn biết cách giữ cho đuôi tóc không bị chẻ ngọn, vì thế hãy cắt tỉa đuôi mỗi 6 tuần một lần.

Các lớp cắt tỉa bắt đầu từ xương gò má giúp tôn dáng khuôn mặt trái tim và mặt trái xoan, còn nếu bạn có xương hàm vuông, thì nên cắt tỉa từ xương hàm trở xuống.


Rachel Bilson

 

Chắc hẳn bạn sẽ bất ngờ khi biết mái tóc của Bilson thực ra là tóc xoăn. Theo nhà tạo mẫu Davy Newkirk, với mái tóc để bằng không cắt tỉa thì những lọn xoăn sẽ tự nhiên, chân thật hơn. Lớp tỉa duy nhất của Bilson là tỉa từ cằm và xiên chéo xuống, tạo độ phồng cho tóc ôm lấy khuôn mặt và mang lại cảm giác tinh tế hơn.


Jennifer Hudson

 

Mái tóc của Hudson được cắt lớp phía dưới xương gò má, nên trông nó rất cân đối, tương xứng dù là cô để tóc xoăn hay thẳng. Bí quyết của tạo mẫu tóc Tippi Shorter là dùng tông đơ, vì đây là cách tốt nhất để cắt các lớp tóc thật tự nhiên, vì chắc chắn bạn sẽ không muốn lộ những đường cắt thô cứng khi để lọn xoăn.

Tóc mái dài ngang mắt 

Taylot Swift

 

Tóc mái là cách dễ nhất để cách tân mái tóc dài. Một trong những kiểu mái thanh tao và quyến rũ nhất là kiểu mái ngay trên mắt và hòa quyện với phần còn lại kiểu tóc.

Để tạo được phần tóc mái nữ tính, nhẹ nhàng cho Taylor Swift, tạo mẫu Oribe cắt một đường gần sát lông mày và sau đó dùng tông đơ xén lại phần đuôi tóc cho bằng. Cách này cũng giúp tóc dễ mọc hơn.

Khi tóc còn đang ướt, bạn rẽ ngôi giữa và sấy khô từng nửa tóc một với lược tròn. Bạn sấy khô tóc xuôi theo chiều dài để tóc thẳng mượt và chải tóc với lược thuyền.

Lớp tóc của Taylor Swift bắt đầu tỉa xéo xuống từ cằm, giúp cho mái tóc dài của cô không bị nặng nề.

Zooey Deschanel

 

Tạo mẫu tóc Shelley Brien khéo léo tỉa tót đuôi tóc phần mái của Deschanel bằng kéo, giúp phần mái trông thanh thoát hơn. Nhưng điểm yếu là kiểu mái này đòi hỏi chăm sóc kì công và bạn sẽ phải cắt mái thường xuyên khoảng một tuần một lần. Việc cắt uốn lượn hai rìa bên cạnh mái làm tôn lên đôi mắt và khuôn mặt trái tim dễ thương của cô nàng Zooey.


Lea Michele

 

Phần mái uốn lượn với độ dài ngắn nhất ở ngay trên lông mày và vòng xuống khoe tài tình xương gò má thanh cao của Lea. Để tạo được độ ôm mặt cho kiểu tóc, chuyên gia cắt tỉa từ cằm trở xuống.

Tóc pixie đối xứng

Miley Cyrus

 

Chuyên gia Chris McMillan chia sẻ :”Tôi yêu những kiểu đầu con trai được tái tạo trên mái tóc những cô gái, chúng trở nên cực kì nữ tính”. Và chính kiểu cắt tóc tém của người mẫu Agyness Deyn là niềm cảm hứng để chuyên gia tạo nên mái tóc ngắn và góc cạnh, đầy ngổ ngáo cho Miley Cyrus.

Chuyên gia lựa chọn màu vàng hoe, vì Miley mới 19 tuổi và màu hoe ánh đào sẽ gia tăng sự phong cách cho cô ấy. Những lọn highlight khiến cô càng trông giống tuyển thủ golf chuyên nghiệp.

Tóc Cyrus rất dày nên phải tỉa khá nhiều, một kiểu mái dày, chia lọn sẽ là sự đối lập hoàn hảo với kiểu cắt “mạnh tay” của cô.

McMillan tỉa tém phần tóc phía dưới để kiểu đầu trông đối xứng và hiện đại. Chuyên gia cũng sử dụng kéo cắt thay vì tông đơ cạo như bình thường để lớp cắt nhẹ nhàng, mềm mại, nữ tính hơn.

Bảo Anh (theo Allure)

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register