Categories

Những bí mật vẽ móng chuyên nghiệp

Những mẹo nhỏ dưới đây được tư vấn bởi chuyên gia chăm sóc móng Catherine Baek sẽ giúp bạn có một bộ móng hoàn hảo cho mình mà không tốn quá nhiều tiền bạc hoặc thời gian tại các salon.

Loại bỏ những thứ cũ còn sót lại trên móng
Trước tiên, công việc chuẩn bị hết sức quan trọng. Hãy bắt đầu bằng việc loại bỏ tất các các màu sơn cũ trên móng của bạn. Sử dụng loại nước tẩy móng tay bạn yêu thích và một miếng vải mềm để dễ dàng loại bỏ tất cả màu sơn cũ còn sót lại.

Chuẩn bị


Tiếp theo, hãy cắt tỉa móng. Lựa chọn độ dài, hình dạng mong muốn cho móng, và sử dụng dụng cụ Orly’s Buffing Trio (hoặc bất kì loại bấm và dũa móng nào bạn yêu thích) để dũa, định dạng và làm mịn móng. “Với dụng cụ Orly’s Buffing Trio, có tất cả 3 mặt. Đầu tiên hãy sử dụng loại dũa 240 (mặt màu đen) để định hình móng”. Beak tư vấn: “Bạn nên luôn sử dụng các loại dũa từ 180 trở lên để ngăn ngừa móng bị vụn và làm hư tổn cạnh móng. Hãy làm mềm móng bằng loại dũa 400 (mặt màu trắng). Hãy nhớ rằng: Cố gắng giữ cho tất cả các móng có một chiều dài như nhau. Hình dạng của móng sẽ quyết định móng có chuyên nghiệp hay không.

Bạn vẫn chưa chắc về cách dũa móng? Đây là cách Beak khuyên dùng: Hãy dũa thẳng đầu móng và không làm nghiêng chiếc dũa khi bạn tạo hình cho móng. Như thế đầu móng của bạn sẽ dầy và chắc hơn. Việc nghiêng chiếc dũa sẽ làm yếu các cạnh của móng. Bạn cũng nên dũa theo hướng từ mỗi cạnh đến giữa móng.Giữ gìn

Hãy giữ cho móng đẹp và sạch sẽ. Đầu tiên, bạn dùng một chút dầu dưỡng móng để mát-xa móng. Sau đó, ngâm móng vào một bát nước ấm. Tiếp theo, quét lên móng một lớp tẩy da chết, đợi 3 phút rồi kéo lớp da chết ra bằng một que gỗ và xả sạch bằng nước. Hãy chắc rằng bạn đã loại bỏ tất cả thứ cũ ở trên móng mình bằng nước tẩy móng, vì điều này ảnh hưởng đến thời gian lớp sơn sẽ lưu lại trên móng bạn.

Sơn lót

Cũng giống như việc sử dụng kem lót khi trang điểm, tốt nhất bạn nên sử dụng lớp sơn lót cho móng. Lớp sơn lót sẽ giúp cho màu sơn dính chặt hơn vào móng và ngăn ngừa sự đổi màu của những chiếc móng.


Hãy là một nghệ sĩ

Hãy bắt đầu bằng cách đánh một lớp sơn mỏng cho từng móng của bàn tay. Lặp lại như vậy với lớp sơn thứ hai. Và hãy kết thúc bằng lớp sơn cuối để màu sơn giữ chặt trên móng.

Mẹo nhỏ: hãy đánh các lớp sơn mỏng và không nên đánh hai lớp cùng một lúc. Sau đó, chăm chút phần rìa móng, phủ sơn những vị trí bị bỏ qua.

Hãy là người chuyên nghiệp

Sau khi hoàn thành việc sơn móng, hãy kiểm tra lại thành quả. Thông thường, trong quá trình sơn, một chút màu sẽ lan khỏi móng, dính vào phần xung quanh. Nếu có thể, bạn hãy sử dụng chì sơn móng., ví dụ sản phẩm Flawless Fixer Corrector Pen, để khắc phục mõi lỗi sơn. Chì sơn móng sẽ lấp đầy cả những rãnh nhỏ xung quanh móng bằng một đầu nhỏ dễ sử dụng.


Hoàn thành

Sau khi kiểm tra và sửa cẩn thận, hãy dùng vài giọt Flash Dry hoặc một loại sơn nhanh khô lên móng của bạn. Nó sẽ ngay lập tức làm khô móng và giúp ngăn ngừa những lỗi khác có thể xảy ra.

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register