Categories

Nhật ký “8 tuần giảm cân”: Giảm 9, 2kg – nhiệm vụ đã hoàn thành!

Ở trang nhật ký của tuần thứ 8 – tuần cuối cùng trong chiến dịch giảm cân thú vị này, bạn sẽ muốn nghe tôi kể về điều gì? Hẳn phải là con số cân nặng ấn tượng mà tôi đã giảm trong thời gian qua, những hình ảnh mới nhất hoặc những bức ảnh “before – after” của tôi để bạn dễ so sánh…

Khoan đã, chờ một chút! Trước tiên, tôi muốn kể bạn nghe một câu chuyện khác thú vị hơn. Đó là câu chuyện về lần đầu tiên tôi chạy bộ được 10km. 

Vài tuần trước, thầy Al đã kể cho tôi nghe về những chuyến du lịch kết hợp tham dự các giải marathon của thầy như Dragon Dash, Iron man, Da Nang International Marathon, Vietnam Mountain Marathon… Đó thực sự là những cuộc đua lý thú với quãng đường từ 5-70km đủ mọi loại địa hình. Từ những đoạn đường đẹp với cây cối, mây trời yên ả đến những cung đường rừng núi bao la hùng vĩ hay những con đường đầy chướng ngại vật như lửa, nước, mô đất, hầm ngầm… Tất cả những kỉ niệm thầy kể đều khiến tôi cảm thấy rất hào hứng và mong được một lần trải nghiệm.

Những hình ảnh của thầy Al Morgan khi tham gia các giải đấu

Lúc đó, thầy bất giác quay sang hỏi tôi có muốn tham gia giải marathon chặng 21km vào tháng 9 sắp tới tại Sapa hay không. Tôi tròn xoe mắt: “Sao mà em chạy nổi thầy ơi!”. Thầy mỉm cười rồi bảo: “Tại sao lại không?”

Tôi nghĩ thầm, 21km chứ chẳng đùa! Để làm được điều đó cần phải chuẩn bị và tập luyện rất nhiều. Bây giờ, nếu muốn tham gia, tôi sẽ phải bắt đầu từ đâu? Có lẽ thấy được sự lo lắng của tôi, thầy Al trấn an rằng trong suốt hai tháng qua, từng động tác tôi tập, từng giờ tôi chạy bộ, từng bài tôi tập với máy… tất cả đều chính là sự chuẩn bị cơ bản về thể lực rồi. Thầy có một nhóm bạn yêu thích chạy bộ và nếu tôi thích, có thể tham gia chạy cùng.

Vậy là tôi quyết định sẽ chạy bộ cùng thầy và nhóm bạn ấy. Tôi tặng cho mình một đôi giày chạy mới thật đẹp và nhẹ. Sau những nỗ lực trong các tuần qua, tôi thấy đáng tự thưởng cho bản thân mình điều này mà! 

Với một đôi giày đẹp, tôi chắc chắn sẽ có thêm động lực để chạy mỗi ngày

Tôi xuất phát từ lúc trời còn tờ mờ sáng. Không khí trong lành mát mẻ đã giúp tôi thêm hứng khởi với những bước chạy của mình và chạm mốc 10km trong buổi sáng đó – điều mà chưa bao giờ tôi nghĩ mình làm được

Tôi đã tìm thấy niềm vui từ bộ môn thể thao này và quen thêm rất nhiều bạn mới

Khi xem lại hình ảnh của mình vào 8 tuần trước đây, tôi tự nhủ giá như mình chăm chỉ tập luyện và giảm cân từ sớm hơn. Nhìn lại mình trong gương lúc này, tôi chỉ muốn thốt lên: “Thật không thể tin được!”. Hình ảnh tôi tròn xoe với bụng ngấn mỡ và đùi to thô kệch mấy tuần trước biến đâu mất rồi, chỉ còn lại một con bé với gương mặt gọn gàng và thân hình săn chắc hơn hẳn.

Hình ảnh của tôi 8 tuần trước và bây giờ

Nín thở bước lên bàn cân, trời ơi, tôi đã giảm được 9,2kg trong 8 tuần ăn kiêng và tập luyện. Giảm từ 77,9kg xuống còn 68,7kg trong 2 tháng với các cơ bắp săn chắc thấy rõ có lẽ chính là điều tuyệt vời nhất mà tôi đã từng làm trong đời!

Mọi sự nỗ lực đều sẽ được đền đáp xứng đáng, phải không?

Những phần khó giảm như bắp tay, bụng, đùi… đều đã “biến hình” sau từng động tác mà thầy Al hướng dẫn tôi tập luyện trong suốt 8 tuần qua


Tôi đã tự tin hơn rất nhiều với vóc dáng mới của mình

Xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất của tôi đến Tạp chí Đẹp, Trung tâm California Fitness & Yoga Việt Nam cũng như HLV Al Morgan đã đồng hành và giúp tôi sở hữu vóc dáng gọn gàng, săn chắc hơn. Như tôi đã nói, 8 tuần chưa phải là một chặng đường dài. Tôi sẽ tiếp tục chọn cho mình lối sống khỏe mạnh này và sẵn sàng chào đón một cơ thể mới xinh đẹp hơn nữa. Khi bạn đẹp, bạn sẽ tự tin. Khi bạn đủ tự tin, bạn có quyền làm bất kì điều gì mình muốn. 

À, để nghĩ xem, bây giờ tôi đang muốn làm gì nhỉ? Hay là để tôi kể bạn nghe về anh chàng Hà Nội điển trai và cực kỳ dễ thương mà tôi mới quen ở nhóm chạy bộ nhé! Anh ấy cao, vui tính và nói chuyện rất có duyên. Chạy bộ cùng anh ấy mà tim tôi cứ đập thình thịch liên hồi như trống hội làng vậy. Mà tim đập nhanh thế chắc là do chạy đấy chứ, không phải do tiếng sét ái tình hay gì đâu bạn nhỉ? 

Bài: Bình Minh

Ảnh: Phan Võ

logo

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register