Categories

Ngủ ít vẫn đẹp

Công việc quá nhiều, những buổi tiệc tùng tới khuya, hay phải thức đêm để chăm con nhỏ khiến gương mặt phụ nữ, nhất là làn da, trông mệt mỏi và kém tươi trẻ. Đâu là giải pháp dành cho bạn?

Đừng ngại các sản phẩm dưỡng da chứa dầu
Nhiều phụ nữ, nhất là các phụ nữ trẻ thường ngại sử dụng các sản phẩm dưỡng da chứa dầu bởi họ lo ngại chúng gây nhờn, làm tắc lỗ chân lông, hay đơn giản là cảm giác dính dính khó chịu khi sử dụng. Trên thực tế, khi bạn thức đêm, làn da không được nghỉ ngơi nên rất nhanh khô nẻ. Các sản phẩm như sữa tắm dưỡng ẩm chứa sữa, tinh dầu dừa, tinh dầu oliu,… sẽ là cứu cánh cho làn da bạn.

Tránh sử dụng thường xuyên các sản phẩm tác động mạnh tới da

Việc sử dụng thường xuyên các sản phẩm lột tẩy tế bào chết khiến da mỏng đi và trở nên yếu ớt. Tương tự, các sản phẩm trị mụn trên thực tế cũng gây hại nếu dùng nhiều bởi chúng lấy hết chất nhờn tự nhiên trên da, khiến da bạn bị khô. Thêm nữa, khi sử dụng các sản phẩm kể trên, làn da cần có thời gian nghỉ ngơi để hồi phục, trong khi việc bạn thức đêm sẽ chỉ làm da đã yếu ớt lại càng dễ tổn thương thêm.

Dưỡng ẩm

Bạn cần thật nhiều kem dưỡng ẩm để giữ cho làn da luôn mềm mại tươi tắn. Việc thức quá khuya khiến da không được nuôi dưỡng và tái tạo tự nhiên, bởi vậy bạn càng cần dưỡng ẩm và chăm sóc da nhiều hơn.


Làm sạch lớp trang điểm mắt

Nếu bạn không muốn có đôi mắt mệt mỏi và thiếu sức sống vào sáng hôm sau, một trong những việc cần nhất là tẩy trang thật kỹ vùng mắt. Phấn mắt xót lại thường khiến mắt bị thâm quầng, còn mascara dễ bị lem ra quanh mắt đồng thời khiến lông mi bạn trở nên yếu và dễ gãy rụng.

Che khuyết điểm

Bạn vẫn hay sử dụng các các mẹo trang điểm như dùng chỉ kẻ mắt màu trắng viền dưới mắt để mắt to và tươi tắn hơn, nhưng nếu phải thức đêm, tốt nhất bạn không nên trang điểm theo cách này. Chì kẻ sáng màu sẽ  kéo sự chú ý vào phần bọng mắt thiếu sức sống thay vì tạo ra đôi mắt to. Tốt hơn, bạn nên dùng phấn nền hay kem che khuyết điểm để làm mờ bọng mắt và khiến gương mặt trông tự nhiên hơn.

Mascara và son bóng

Cách nhanh nhất để có gương mặt tươi tắn sau giấc ngủ quá ngắn ngủi là sử dụng mascara và một thỏi son bóng có màu sắc tươi tắn. Mascara giúp đôi mắt bạn trông lớn hơn và sắc nét hơn, còn son bóng mang màu sắc tới cho gương mặt và khiến đôi môi trông bớt khô nẻ.

Trang Le (Theo Hercampus)

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register