Categories

Nên thoa kem chống nắng trước hay sau kem dưỡng ẩm?

Thông thường, bạn sẽ áp dụng quy tắc “lỏng trước – đặc sau”, vì vậy mà nếu kem chống nắng lỏng nhẹ hơn kem dưỡng ẩm thì bạn sẽ thích thoa kem chống nắng trước. Tuy nhiên, quy trình bôi kem còn phụ thuộc vào một vài yếu tố khác.

1. Tính chất của kem chống nắng

thu_tu_thoa_kem_chong_nang_chinh_xac_deponline1

Kem chống nắng có hai dạng là kem chống nắng hóa học hoặc kem chống nắng vật lý. Kem chống nắng hóa học bảo vệ da bằng cách hấp thụ tia UV, vì vậy nó sẽ có tác dụng tối đa khi được thoa trực tiếp lên da. Nếu dùng kem chống nắng hóa học, bạn hãy thoa kem chống nắng trước rồi mới thoa kem dưỡng ẩm. Nên chú ý chọn kem dưỡng ẩm có công thức đặc hơn so với kem chống nắng bạn đang sử dụng.

thu_tu_thoa_kem_chong_nang_chinh_xac_deponline2
Kem chống nắng La Roche-Posay – Anthelios Mineral SPF 50 Sunscreen (33.50USD, khoảng 760.000VND): Kem chống nắng vật lý chứa titanium dioxide giúp bảo vệ da khỏi tác hại của môi trường, duy trì khả năng chống nắng trong nhiều giờ.

Ngược lại, kem chống nắng vật lý có cơ chế phản xạ tia UV giống như một tấm màng. Kem chống nắng vật lý thường là loại tạo lớp màng trắng nâng tông da, cần thoa kỹ để kem thấm đều. Các chuyên gia khuyên bạn nên thoa kem chống nắng vật lý sau cùng. Trước đó, lý tưởng nhất là dùng kem dưỡng ẩm dạng gel mỏng nhẹ.

2. Khi sản phẩm tích hợp cả chống nắng và dưỡng ẩm

thu_tu_thoa_kem_chong_nang_chinh_xac_deponline3

Nếu bạn chọn được sản phẩm kem chống nắng có khả năng dưỡng ẩm tốt thì trong những ngày nắng nóng đỉnh cao, bạn có thể giảm bớt áp lực cho da bằng cách dùng luôn kem chống nắng thay cho kem dưỡng ẩm.

Nhưng ngược lại, kể cả khi kem dưỡng ẩm của bạn đã có kèm khả năng chống nắng thì bạn cũng không nên bỏ qua kem chống nắng. Hãy thoa kem dưỡng ẩm trước và đợi một vài phút để kem ngấm hoàn toàn, sau đó, bạn có thể thoa kem chống nắng, dù là kem dạng hóa học hay vật lý thì cách bôi này cũng không làm mất tác dụng bảo vệ da trước tia UV.

thu_tu_thoa_kem_chong_nang_chinh_xac_deponline4
Kem dưỡng ban ngày Eucerin – WHITE THERAPY UVA/UVB SPF 30 (899.000VND): Kem dưỡng có kèm khả năng chống nắng, hỗ trợ làm mờ các đốm nâu, cho làn da sáng và rạng rỡ hơn.

Thực hiện: depweb

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register