Categories

Nền: làn da thứ 2

Không hẳn vậy, nếu biết lựa chọn các sản phẩm nền và sử dụng đúng cách, bạn hoàn toàn có được làn da thứ 2 mịn màng như vậy. Một tuýp kem nền có thể là món đồ đầu tiên bạn thấy cần thiết phải sắm sửa cho bộ trang điểm của mình. Nhưng không đơn giản như bạn nghĩ, kem nền không thể hoạt động đơn độc. Nó kéo theo một rơ moóc những sản phẩm đi kèm như kem dưỡng ẩm, kem chống nắng, kem che khuyết điểm… Nếu chỉ lờ đi một bước hỗ trợ nào, lớp nền hoàn hảo của bạn cũng có khả năng… đi tong.


Kem nền bước đầu hay bước cuối?

Bước 1. Rửa sạch mặt với sữa rửa mặt để loại bỏ hết dầu và bụi bẩn tích tụ giữa các lỗ chân lông.

Bước 2. Thấm nước hoa hồng vào một miếng bông, thoa khắp khuôn mặt để các lỗ chân lông se khít lại.

Bước 3. Dưỡng ẩm – không bao giờ bỏ qua kem dưỡng ẩm, ngay cả khi da bạn thuộc loại dầu. Kem dưỡng ẩm là lớp màng đầu tiên bảo vệ da bạn khỏi nắng, gió, nhiệt độ nóng/lạnh, bụi bẩn và cả tác động của các lớp mỹ phẩm tiếp theo. Kem dưỡng ẩm chấm dứt tình trạng mất nước ở da và khiến cho việc tán kem nền sau đó trở nên dễ dàng, mịn màng hơn.

Bước 4. Kem lót (Primer/Base) có chỉ số chống nắng ít nhất là SPF 15. Kem lót sẽ tạo ra lớp màng mượt hơn để bạn dễ dàng áp dụng kem nền, đồng thời khiến lớp nền lâu trôi.
Dành ra khoảng 3-10 phút để các lớp kem này thấm sâu vào da, đồng thời chờ cho bề mặt da khô lại trước khi đánh kem nền. Nếu sở hữu làn da nhờn, hãy can thiệp thêm bằng giấy thấm dầu để hút bớt lượng kem bóng nhờn trên da mặt.

Bước 5. Sử dụng kem che khuyết điểm cho các vùng tối sậm dưới cánh mũi, quầng thâm quanh mắt và các nốt mụn đỏ không mong đợi.

Bước 6. Làm ấm kem nền trong lòng bàn tay. Nhiệt độ ấm sẽ khiến kem dễ dàng thấm sâu vào da và tồn tại suốt nhiều giờ.

Bước 7. Lấy một lượng kem nhỏ bằng đầu ngón tay út. Bạn có thể dùng ngón tay, cọ hoặc mút bọt biển để tán kem. Tán kem bằng ngón tay thường cho lớp nền dày hơn so với khi dùng mút. Nếu dùng cọ, đó phải là loại cọ có đầu nhỏ gần tương tự như cọ đánh son môi, nó sẽ che phủ được chính xác các vết mụn và tiết kiệm được nhiều lượng kem sử dụng.

Bước 8. Chấm kem lên các điểm: trán, đầu mũi, cằm và hai má. Không quên chấm kem lên vùng cổ nếu bạn không muốn sau khi trang điểm, trông bạn như đeo mặt nạ.

Bước 9. Bắt đầu từ vùng trung tâm của trán, tán kem tỏa ra hai bên, từ trên xuống theo đường vòng tròn. Chú ý vùng xương hàm và vùng tóc mai để không tạo ra sự chênh lệch về màu sắc rõ rệt.
Phủ phấn nền ngay sau đó để lớp phấn ăn vào lớp kem, đồng thời các hạt phấn sẽ hút hết lượng dầu nhờn trên kem nền.


Làm thế nào tìm được màu kem nền phù hợp?

1. Hãy thử tán kem trên vùng xương quai hàm. Đây là vùng da mỏng và trong nhất trên khuôn mặt. Nếu không để lại vệt màu rõ rệt, đó là loại kem bạn nên mua về.

2. Phụ nữ sở hữu làn da dầu nên chọn loại kem nền có chứa thành phần “acid salicylic” kháng mụn và thu nhỏ lỗ chân lông. Kem nền dạng kết hợp 2 trong 1 với phấn nền phù hợp nhất với da loại này.

3. Lắc đều lọ kem trước khi dùng, nếu bạn sử dụng kem nền dạng lỏng.

4. Làm nóng kem nền trong lòng bàn tay trước khi dùng. Nhiệt độ ấm sẽ khiến chúng hoạt động lâu dài và hiệu quả hơn.

5. Chọn kem nền có chỉ số chống nắng SPF ít nhất là 15.

6. Nên sở hữu ít nhất hai sản phẩm kem nền: một dùng cho mùa đông, một dùng cho mùa hè. Mùa đông da bạn thường tái hơn, vì thế kem nền nên sáng hơn loại dùng cho mùa hè.

7. Chọn kem nền bắt sáng để khuôn mặt rạng rỡ. Kem nền tông đục mờ sẽ khiến da bạn trở nên ốm yếu và tối tăm.

8. Kem nền và phấn bột tông màu hồng thường làm cho da bạn trông có vẻ già hơn.

9. Đôi khi, việc trộn một chút kem dưỡng ẩm vào kem nền cũng là điều cần thiết. Đặc biệt nếu da bạn có xu hướng nóng và nhiều mụn đỏ, kem dưỡng ẩm sẽ “kiềm chế” chúng lại.

10. Đầu ngón tay áp út là vùng da tay mỏng và mịn nhất. Nên sử dụng nó để tán kem đều và mịn hơn.

 Tổ chức: Phạm Hương Thủy;
Photo: Huyên Đinh
Make up: Thông Bảo;
Model: Khánh Ngọc

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register