Categories

Muốn giảm béo, đừng ăn trên xe hơi

Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng, bạn tăng cân không chỉ vì bạn ăn gì hay số lượng bao nhiêu, mà còn vì bạn ăn không đúng chỗ nữa. Dưới đây là những địa điểm bạn nên “giữ mồm giữ miệng”.

Trong xe 

Ăn uống khi đang lái xe hơi thật đúng là một ý tưởng tồi. Vì khi lái xe, bạn chỉ tập trung tay lái và nhìn đường, không có cơ hội để ý đến việc mình đang ăn gì và ăn bao nhiêu. Nếu thực sự phải ăn trong xe, bạn chỉ nên chọn những đồ ăn nhẹ để có thể biết chính xác mình sẽ tiêu thụ hết bao nhiêu calo.

Trong nhà bếp

Kế hoạch giảm cân sẽ không thể thực hiện được khi bạn quyết định ăn trong bếp, vì bạn khó có thể cưỡng lại được vô số thức ăn vây quanh mình, nhất là lúc đứng trước tủ lạnh nhìn thấy quá nhiều đồ ăn có sẵn, và tư thế đứng còn lâu mới cho bạn cảm giác no. Bạn cứ tiếp tục ăn mà không để ý đến việc mình đã “tiêu thụ” quá dự tính. Giải pháp là bạn hãy cho những gì mình định ăn vào một cái bát và ngồi ăn ở bàn.

Trước TV

Quảng cáo truyền hình quá “tàn nhẫn” vì nó đụng đến cơn thèm ăn của bạn. Tất cả các quảng cáo pizza, hamburger, khoai tây chiên, món tráng miệng… thực sự truyền cảm hứng cho bữa ăn nhẹ ban đêm. Không có gì sai với một bữa ăn nhẹ ở phía trước TV, nhưng e rằng bạn khó đảm bảo là không vô thức ăn, không biết điểm dừng.

Ở bàn làm việc 

Đây thực sự là một thói quen khó bỏ. Cũng tương tự như ăn trong xe, bạn không có đủ sự tập trung cho việc ăn uống. Sẽ không lạ gì nếu bạn tá hỏa lên khi phát hiện mình đã ăn quá nhiều. Giải pháp là dành ra ít nhất 15 phút đi lại để lưu thông mạch máu cũng như tập trung cho việc ăn uống.

Trên giường
 
Ngoại trừ ốm đau hay thi thoảng có tí lười nhác, ăn trên giường hầu như không phải một điều tốt. Nó khuyến khích việc ăn không dừng được và đồng thời cũng tạo ra một khu vực đi ngủ không hợp vệ sinh. Tránh ăn trên giường bằng việc ăn thoải mái ở bàn ăn bữa tối, hoặc nếu có thì chỉ nhấm nháp một ít trái cây để tránh cảm giác đói ban đêm. 

Hằng Lê (theo Fitsugar)

Thực hiện: depweb

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register