Categories

Mụn và vấn đề da liễu ở người lớnMụn trứng cá là nỗi lo lắng của mọi phụ nữ nhưng việc loại bỏ lại không hề dễ dàng. Theo các bác sĩ da liễu, dạng mụn trứng cá ở người trưởng thành khác với loại mà thanh thiếu niên thường gặp. Chúng cũng khó điều trị hơn vì các mụn được hình thành sâu dưới lớp da và tồn tại chủ yếu dưới hình thức các nang.

Nguyên nhân mụn xuất hiện ở người lớn đa phần vì stress. Ngày nay rất nhiều phụ nữ đang phải đối mặt với một lối sống quá bận rộn, nguy cơ bị stress cũng cao hơn, do vậy tình trạng mắc bệnh da liễu này cũng ngày càng gia tăng. Phụ nữ dễ mắc phải mụn trứng cá hơn so với nam giới, do sự nhạy cảm của làn da dưới tác động của kích thích tố nam (những kích thích tố nam này được kích hoạt bởi các tuyến thượng thận trong thời gian căng thẳng). Những hormone này kích thích các tuyến bã nhờn bài tiết, làm cho các lỗ chân lông bị bít tắc và phát triển các ổ vi trùng gây mụn.

Bác sĩ tư vấn da liễu Susannah Baron của bệnh viện Kent and Canterbury và Chaucer của bệnh viện BMI, Hoa Kỳ tiết lộ: số phụ nữ mắc mụn ở tuổi trưởng thành trong vòng 20 năm qua đã gia tăng đáng kể.

Tiến sĩ Baron cũng khẳng định: “Mức độ ảnh hưởng của mụn trứng cá đến cuộc sống của phụ nữ trưởng thành trước đây chưa được chú trọng. Đối với nhiều người, mụn xuất hiện muộn hơn khi họ phải xoay xở giữa việc gia đình và nghề nghiệp cùng một lúc. Nhiều người trong số họ có công việc rất căng thẳng và phải lo nghĩ quá nhiều ”

Nghiên cứu gần đây cho thấy việc hút thuốc cũng có thể kích thích sản xuất bã nhờn, do đó góp phần khiến mụn trứng cá phát triển, đồng thời làm suy giảm vitamin E – một  loại vitamin thiết yếu trong việc tái tạo da.

Chính vì vậy, để có thể duy trì làn da mịn màng, hãy cố gắng xua đuổi căng thẳng ra khỏi cuộc sống của bạn và tập trung vào các biện pháp chăm sóc da thích hợp và các sản phẩm chất lượng cao.
 

Bảo Anh (theo becomegorgeous)

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register