Categories

Một thỏi son đỏ, ba cách dùng

Trong thế giới mỹ phẩm, các nhà sản xuất luôn không ngừng tạo ra hàng loạt mẫu son với nhiều kiểu dáng, kết cấu phù hợp với từng phong cách trang điểm khác nhau. Khi đánh lòng môi, bạn nghĩ đến son tint, khi đánh phớt nhẹ, bạn nghĩ đến son bóng và nếu muốn có đôi môi sắc sảo đầy gợi cảm khi đi tiệc, son lì là sự lựa chọn hoàn hảo. Thế nhưng chỉ với một cây son đỏ duy nhất, tôi có thể tạo ra ba phong cách ấy rất đơn giản và dễ dàng cùng sự trợ giúp của một chút son dưỡng.

sondo_deponline_20150130

Thử nghiệm với son đỏ Rimmel Lasting Finish Matte by Kate Moss màu 01

Đánh lòng môi

Đầu tiên, thoa một lớp son dưỡng, sau đó dùng son đỏ đánh nhẹ lòng môi (khoảng 1/3 độ dày môi). Lấy ngón tay quẹt thêm một chút son dưỡng rồi tán nhẹ phần ranh giới giữa lớp son đỏ và son dưỡng để có được sự chuyển tiếp màu tự nhiên.

sondo_deponline_20150130

Kiểu đánh lòng môi tạo phong cách trẻ trung

Môi hồng tự nhiên

Không đáng yêu trẻ con như kiểu đánh lòng môi, phong cách trang điểm môi hồng tự nhiên thể hiện sự nữ tính và dịu dàng trong bạn. Với kiểu đánh này, bạn có thể sử dụng khi đi dạo phố hoặc đi làm hằng ngày đều rất ổn.

Vẫn bắt đầu bằng bước dùng son dưỡng. Tiếp theo, thoa một lớp mỏng son đỏ, khoảng 1/2 độ dày môi rồi dùng ngón tay tán đều son từ lòng môi ra đến viền môi. Nếu son bị lem ra ngoài, bạn có thể dùng bông nhúng một chút dung dịch tẩy trang để làm sạch.

sondo_deponline_20150130

Môi hồng cho những ngày đi làm

Môi đỏ sắc sảo

Với kiểu đánh này, sau khi thoa son dưỡng, bạn cần chờ một lúc để son dưỡng thấm vào môi và hết độ bóng. Sau đó, dùng chì kẻ môi cùng màu vẽ toàn bộ viền môi và thoa son lần lượt hai lớp son màu (lớp này khô mới tô lớp khác). Để tăng độ lì, bạn có thể dùng khăn giấy bậm môi sau khi thoa mỗi lớp son.

sondo_deponline_20150130

Đôi môi đỏ thắm cho những buổi dạ tiệc

Bài và ảnh: Minh Nhật


logo

Hãy chia sẻ bí quyết làm đẹp của bạn với độc giả Đẹp Online bằng cách gửi thông tin, hình ảnh và công thức làm đẹp của bạn tại đây. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn. 

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register