Categories

Mỗi cô gái cần bao nhiêu thỏi son trong đời?

Có hai vấn đề mà các cô gái thường gặp mỗi ngày: một là mở tủ đầy ụ quần áo ra vẫn không biết nên chọn gì để mặc, hai là đã có quá nhiều son đủ cho một tháng không trùng màu nào mà vẫn thấy thiếu thiếu.

Bạn cứ phân vân giữa màu đỏ Dragon Girl của NARS với Red Carpet Red của Charllote Tilbury, và M.A.C Ruby Woo, màu đỏ nào cũng… thần thánh. Người ngoài nhìn vào sẽ nghĩ: “Trời, có gì khác nhau đâu?” Nhưng đối với bạn, những thỏi son ấy luôn có sự chênh nhau về màu sắc, cách phản xạ ánh sáng, độ bóng, độ lì, chất son và cả bao bì. Mỗi thỏi son nặng vẻn vẹn 4 gram, và đó cũng chính là 4 gram hạnh phúc mà không ai có thể hiểu rõ như bạn.

2d0a22916c6bfd1780c03bb39261ad87

Nhưng, nghĩ đi cũng phải nghĩ lại. Mỗi thỏi son chỉ có hạn sử dụng trong vòng 3 năm. Trung bình một thỏi son bạn có thể tô được khoảng gần ba trăm lần, vị chi nếu tô liên tục ngày ba lần thì bạn cũng cần ít nhất ba tháng mới dùng hết. Như vậy, trung bình, trong vòng ba năm bạn chỉ cần khoảng mười hai cây nếu tô liên tục không ngừng nghỉ. Vậy để tránh trường hợp son vẫn còn mà hạn dùng đã hết, bạn chỉ cần khoảng 6-8 cây son dùng thay đổi trong 3 năm.

Có thể bạn sẽ thấy đó là một con số quá nhỏ cho nhu cầu mỗi ngày một màu. Nhưng thật ra, bạn sẽ đẹp khi chọn được những màu son môi phù hợp nhất chứ không phải khi sở hữu bộ sưu tập son môi đồ sộ nhất. Nếu bạn đang không biết làm thế nào để tối giản hoá tủ son môi của mình, thì Đẹp sẽ gợi ý cho bạn hai cách quy hoạch đơn giản nhất: theo thời tiết hoặc theo sự kiện.

1. Thời tiết

Mùa xuân trăm hoa đua nở, tiết trời có khi ấm áp, lúc lại se se lạnh, đây là khoảng thời gian thích hợp cho các tông hồng phấn, hồng đào, hồng sen thể hiện. Với những gam màu này, bạn sẽ luôn tươi tắn và rạng rỡ để hòa vào ngày nắng mới.

Mùa hạ nóng bỏng, ánh nắng rực rỡ thì không thể nào bỏ qua tông san hô hơi bóng nhẹ và có nhiều ẩm. Đôi môi bạn sẽ luôn căng bóng dưới ánh nắng hè.

Riêng thu và đông, đất trời có phần lạnh lùng, ảm đạm, chẳng còn gì hợp hơn là những màu son lì tông đỏ gạch, đỏ rượu vang. Nụ cười của bạn sẽ lan toả sự ấm áp đến mọi người xung quanh.

Từ trái qua: YSL Rouge Pur Couture (No.52) - Bourjoirs Rouge Edition Velvet (Peach Club 04) - 3CE LiLy Maymac (Holly Rose) - M.A.C (D for danger)
Từ trái qua: YSL Rouge Pur Couture (No.52) – Bourjoirs Rouge Edition Velvet (Peach Club 04) – 3CE LiLy Maymac (Holly Rose) – M.A.C (D for danger)

2. Sự kiện

Để khởi đầu một tuần mới với cuộc họp căng thẳng, không gì thích hợp hơn tông màu cam da, hồng da vừa tươi tắn, vừa tạo cảm giác tự nhiên gần gũi.

Những ngày giữa tuần lại rất hợp để sử dụng các tông rực rỡ hơn như đỏ tươi, hồng cánh sen. Chúng như liều doping giúp bạn nạp thêm năng lượng.

Và cuối tuần là lúc bạn có thể hết mình với các màu rực lửa như đỏ, đỏ mận, tím, đỏ đô, nhũ vàng… để làm chủ bữa tiệc và biến hoà thành nữ hoàng trong đêm.

Từ trái qua: Colourpop Lippie Stix (SFancy) - Charlotte Tilburry Matte Revolution Lipstick (Sexy Sienna) - Chanel Rouge Allure Ink (154 Experimente) - L'oreal (406 Zoe's Red) - Charlotte Tilbury (Love Liberty) - L'oreal Paris Color Rich 24k Gold (G101)
Từ trái qua: Colourpop Lippie Stix (SFancy) – Charlotte Tilburry Matte Revolution Lipstick (Sexy Sienna) – Chanel Rouge Allure Ink (154 Experimente) – L’oreal (406 Zoe’s Red) – Charlotte Tilbury (Love Liberty) – L’oreal Paris Color Rich 24k Gold (G101)

Sử dụng tối đa một cây son là cách để thể hiện sự trân trọng của bạn đối với thỏi son và số tiền bạn đã bỏ ra để mua nó. Hãy cân nhắc thật kĩ trước khi mua một màu son, một chất son mới, để mỗi cây son đi ngang cuộc đời bạn đều để lại một kỉ niệm tốt đẹp bạn nhé!

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register