Categories

Mẹo vệ sinh cọ trang điểm tiện lợi

Sữa tắm trẻ em

 

Một cách vệ sinh chổi cọ trang điểm vô cùng đơn giản là dùng sữa tắm trẻ em. Sữa tắm của trẻ là loại sản phẩm cực kì nhạy cảm, dịu nhẹ và ít hóa chất. Vì các sợi lông trên chiếc chổi cọ cũng rất mỏng manh, nên sữa tắm trẻ em sẽ là sự lựa chọn thông minh. Bạn chỉ việc xả chiếc cọ với nước rồi thêm vài giọt sữa tắm lên, nhẹ nhàng vò những sợi lông từ ngọn đến chân cọ. Rửa sạch lại vài lần với nước rồi phơi chỗ khô thoáng.

Sữa rửa mặt dạng bọt

Một sản phẩm vệ sinh khác rất tốt cho cọ trang điểm là sữa rửa mặt dạng bọt. Bạn thử nghĩ xem, sữa rửa mặt được sản xuất để loại bỏ bụi bẩn, lớp trang điểm khỏi da bạn một cách thật sạch và dịu nhẹ. Vì thế đó chắc chắn là một chất tẩy rửa hoàn hảo cho những dụng cụ trang điểm của bạn.

Sản phẩm vệ sinh chổi chuyên dụng

 

Tất nhiên, việc làm sạch cọ trang điểm với một sản phẩm chuyên dụng luôn là sự lựa chọn hàng đầu vì chúng được sản xuất đặc biệt dành cho những chiếc cọ.

Cồn

 

Nhiều chuyên gia trang điểm đồng tình rằng cách tốt nhất để bắt đầu bất kì công đoạn vệ sinh cọ trang điểm nào cũng nên bắt đầu với việc tiệt trùng với cồn. Bạn hãy đổ cồn vào một bát âu và nhúng phần lông cọ vào bát và xoay tròn một lúc. Sau khi cọ đã sạch, bạn chỉ cần để khô là được.

Khăn lau trẻ em

 

Bạn có biết khăn chùi của trẻ em cũng có thể vệ sinh được chổi trang điểm? Bạn trải khăn ra tay rồi xoay tròn chiếc cọ, vừa xoay vừa vỗ nhẹ để bụi phấn rơi ra khăn tay. Nếu chiếc cọ mắt của bạn có cấu tạo dẹt thì bạn hãy xoay chổi dọc ngang thay vì xoay tròn.

Giấm và nước

 

Giấm là một chất chống khuẩn tự nhiên rất hữu hiệu, vì thế sử dụng giấm trong công đoạn vệ sinh cọ trang điểm là một cách sáng suốt. Bạn hãy trộn hai phần nước với một phần giấm vào một cái tô và nhúng chổi vào dung dịch. Bạn dùng ngón tay cọ nhẹ vào lông cọ để bụi phấn trôi ra sạch hết rồi xả với nước.

Dầu cây trà

Dầu cây trà là chất tẩy rửa, vệ sinh cọ trang điểm cũng rất hiệu quả khác vì nó cũng chống khuẩn tốt. Bạn cũng làm tương tự như cách trên, trộn hai phần nước và một phần dầu cây trà lại với nhau. Bạn rửa sạch chổi như cách trên, xoay chổi vào dung dịch và cọ nhẹ giữa các ngón tay.

 

Với 7 cách đơn giản và hiệu quả trên, bạn sẽ không còn phải lo lắng về những chiếc chổi bám bụi và gương mặt trang điểm chắc chắn sẽ mịn màng, lên màu đẹp hơn nhiều.

Bảo Anh (theo allwomenstalk)

Leave Your Comment

Your email address will not be published.*

Forgot Password

Register